Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

TIN NHẮN GỞI NHẦM - Pho Com


Còn nhớ khi hồi đầu mới yêu nhau, ngày đầutiên anh vừa mua điện thoại di động thì cũng là lúc nhận được tin nhắn đầu tiêncủa cô: “Em nhớ anh!” Đây cũng lần đầu họ liên lạc bằng tin nhắn điện thoại vớinhau. Khi đó, anh mân mê đọc lại ba chữ đó không biết bao nhiêu lần. Mỗi lần đọc,trái tim anh trào lên một cảm xúc rung động ngọt ngào vô cùng. Cả một thời giandài sau đó anh cũng không nỡ xóa tin nhắn đầu tiên đó của cô.
<!->
         Hồi ấy cô và anh học đại học ở hai nơi cách xa nhau, những lần gặp gỡ chỉ ngắnngủi trong giây lát, còn khoảng thời gian phải xa nhau lại dài dằng dặc. Và khiđó, những tin nhắn qua điện thoại đã trở thành một cầu nối tình yêu không thểthiếu giữa hai người, chúng đã gắn hai trái tim yêu thương nhung nhớ được xíchlại gần nhau, và cùng cảm nhận được thấy sự tồn tại của nhau.
 
          Còn nhớ một buổi tối, cô và anh đã hẹn nhau thời gian nhắn tin nói chuyện,nhưng sau khi rất nhiều tin nhắn anh gửi đi cho cô đều không thấy có hồi âm trởlại, anh lo lắng gọi điện cho cô thì không có ai nhấc máy. Anh hoảng hốt khinghĩ đến chuyện gì xảy ra cho cô liền cuống quýt vơ vội một cái áo khoác lênngười rồi nhảy chuyến tàu đêm ngồi hơn 7 tiếng đồng hồ để đến nơi cô học. Hóara khi ấy cô đi học về mệt quá nên ngủ thiếp đi quên mất cuộc hẹn với anh.
         Nhìn thấy cô đứng trước mặt vẫn khỏe mạnh an toàn, anh thở phào nhẹ nhõm ômchầm cô vào lòng. Còn cô lúc đó cũng bật khóc vì xúc động…
         Sau khi tốt nghiệp anh và cô kết hôn và có mộtcuộc sống êm đềm hạnh phúc. Họ vẫn dùng nhắn tin cho nhau để thuận tiện liênlạc nhưng những tin nhắn đã bị đơn giản đi rất nhiều: “Em đang ở đâu thế?” “Emđang trên xe buýt”. “Bao giờ anh về đến nhà?” “10 phút nữa”.
         Sau này trong điện thoại của anh cũng dần có thêm rất nhiều tin nhắn của bạn bèđồng nghiệp, và những tin nhắn của cô cũng nhanh chóng bị anh xóa đi đầu tiênđể thay thế bằng những tin nhắn mới.
         Cứ thế 5 năm trôi qua, tình yêu giữa hai ngườicùng phai nhạt dần trước những lo toan của cuộc sống. Anh cảm thấy cô không cònđáng yêu hấp dẫn như ngày xưa nữa, và không cảm nhận thấy những rung động nhungnhớ như trước đây khi họ yêu nhau. Và rồi một cô gái tên Như đã bước vào cuộcsống của anh từ đấy.
         Anh tìm được tình yêu ở Như, tìm được cảm giác tình yêu đã bị đánh mất. Như yêuanh và chiều chuộng anh hết mực. Mối quan hệ của họ ngày càng trở nên sâu nặng.Ngoài thời gian ở nhà, bên ngoài anh vẫn âm thầm qua lại quan hệ với Như, anhnghĩ rằng Như mới chính là người yêu anh và hiểu anh nhất…
         Một buổi tối như thường lệ, sau khi vui vẻ bên Như, anh lái xe về nhà. Trênđường về, chợt anh nảy ra một ý nghĩ, anh muốn thử tình cảm của Như xem tìnhyêu cô dành cho anh nhiều như thế nào, có nhiều như cô vẫn nói với anh không?
         Nghĩ vậy anh dừng xe và gửi cho Như một tin nhắn: “Xe anh bị đâm trên đường.Anh đang ở… Em đến ngay nhé!” Sau đó anh ngồi trên xe chờ đợi. Một tiếng đồnghồ trôi qua vẫn không thấy Như đến, cũng như chẳng có bất cứ liên lạc gì từphía cô. Anh lại nhắn lại thêm một lần nữa. Nhưng chờ một lúc vẫn không thấy cóbất cứ động tĩnh gì. Anh giận dữ nổ máy quyết định bỏ về nhà.
         Đúng lúc đó từ đằng xa có một chiếc taxi lao vút đến và thắng gấp ngay sát bêncạnh xe anh. Từ trong xe một người phụ nữ vẫn còn đang mặc bộ áo ngủ xộc xệchlao ra khỏi xe hốt hoảng chạy lại. Thật bất ngờ, đó chính là vợ anh.
         Anh giật mình vội vàng kiểm tra lại tin nhắn trong điện thoại. Tin nhắn đầutiên anh gửi cho Như thì không sai. Nhưng tin nhắn thứ hai anh lại gửi nhầm chovợ mình.
         
Chưa hếtngỡ ngàng thì vợ anh đã lao đến chỗ anh, không ngừng đập vào cửa kính gọi anh.Giọng cô lạc đi: “Anh… Sao vậy? Anh có sao không? Anh không làm sao chứ?” Anhmở cửa xe và ôm choàng vợ vào lòng, giọng anh nghẹn lại: “Không sao, anh khôngsao, chỉ là va chạm nhỏ thôi”. Anh vừa nói vừa dịu dàng hôn lên trán cô, ngườicô vẫn còn chưa hết run rẩy.
          Anh xót xa ôm cô chặt trong tay, mắt rơm rớm vì xúc động. Anh vô cùng hối hậnvì những ham muốn nông nổi của mình mà đã phản bội cô, và thầm cảm ơn tin nhắngửi nhầm đó đã giúp anh hiểu ra ai là người yêu anh nhất!

Không có nhận xét nào: