Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Bắc Hàn hối hã thử nghiệm hỏa tiễn, lại tiếp tục thất bại!

Nguyên do trước hết do họ không có thì giờ để hoàn thiện các sai sót kỹ thuật, thế mà họ vẫn phóng đi, do họ phải gấp rút thực hiện"
 
Photo Courtesy: USA Today
 
Cali Today News - Theo Reuters đưa tin từ bộ quốc phòng Nam Hàn, Bắc Hàn đã cấp tốc thử nghiệm thêm một hỏa tiễn đạn đạo tầm trung vào hôm thứ Năm (múi giờ Nam Hàn) và đã lao đầu xuống đất sau đó vài giây. Theo ý của bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn, thì động tác này nhằm cũng cố niềm tin cho đại hội đảng tuần tới nhưng Bắc Hàn tiếp tục thất bại.
<!-> 
Cũng theo Nam Hàn, đất nước bị cô lập này ngày càng 'quay cuồng' dồn dập phóng hỏa tiễn nhằm chống lại nghị quyết của LHQ, thách đố với công luận quốc tế, và ý chính là 'ra uy' trong kỳ đại hội của Đảng Công Nhân Bắc Hàn dự tính khởi nhóm vào ngày 6 tháng 5 tới.
 
Theo một giới chức trong bộ quốc phòng Nam Hàn cho Reuters biết chi tiết, thì hỏa tiễn này phóng lên vào lúc 6:40 a.m giờ địa phuơng (21:40GMT thứ Tư) từ thành phố Wonsan bờ biển phía đông Bắc hàn. Thứ hỏa tiễn này là loại Musudan hiện nay của Bắc Hàn có tầm xa 3000km (1800 dặm) đã rơi xuống đất sau vài giây.
Yang Uk, một chuyên gia cao cấp trong Hội Đồng An Ninh và cố vấn chính sách trong Bộ Quốc phòng Nam Hàn cho hay:
 
"Họ đang vội vã làm bất cứ cái gì để chứng tỏ sự thành công của họ, cho kịp với lịch trình chính trị sắp tới, và họ đang khẩn thiết cần gấp sự thành công chừng nào thì lại càng thất bại chừng đó. Nguyên do trước hết do họ không có thì giờ để hoàn thiện các sai sót kỹ thuật, thế mà họ vẫn phóng đi, do họ phải gấp rút thực hiện".
 
Sự thất bại rõ ràng vào hôm thứ Năm này, lại tiếp tục là một 'đòn đau' khác giáng vào nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong Un. Mới đây, để ghi nhớ ngày sinh nhật 15 tháng Tư của ông nội của Un tức là Kim Il Sung (Kim nhật Thành) một hỏa tiễn cũng nổ tung, một hình ảnh theo mô tả của Bộ Quốc Phòng Mỹ là một thất bại "tan hoang, thê thảm".
 
 Tuy nhiên, theo thông tấn xã Nam Hàn Yonhap, vào hôm thứ Ba thì Bắc Hàn vẫn sửa soạn phóng tiếp một Musudan khác. Trong lý thuyết tầm xa của Musudan có thể vuơn tới Nhật hay ngay cả đảo Guam của Mỹ, nhưng chưa bao giờ có cuộc phóng thành công nào.
 
 Bắc Hàn hiện nay liệt Nam Hàn, Hoa Kỳ, Nhật Bản là 3 kẻ thù chính của mình. Nam Hàn cho hay Bắc Hàn sẽ thử nghiệm hạt nhân tiếp tục bất cứ lúc nào. Đây là lần thử nghiệm hạt nhân lần 5 nếu xảy ra.
 
 Trong buổi họp với hội đồng an ninh quốc gia hôm Thứ Năm này TT Park Geun-Hye cho rằng cuộc thử nghiệm hạt nhân lần tới phải được thực hiện trước đại hội đảng; nếu vậy thì việc thử nghiệm này tới rất gần.
 
 Một giới chức dấu tên trong bộ quốc phòng Nam Hàn cho biết thêm: Mỹ và Nam Hàn cố gắng phân tích đường bay của chiếc hỏa tiễn Musudan vừa phóng nhưng radar không thể nào ghi hình do hỏa tiễn chỉ bay vài trăm mét là rơi xuống đất, theo theo dõi của vệ tinh.
 
 Mới vài ngày trước, trong cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo phóng lên từ tàu ngầm, nhưng Bắc Hàn đã thất bại khi chiếc hỏa tiễn đó mới 'ngóc' lên khỏi mặt nước chừng 30 km thôi.
 
DHL (theo Reuters) 28/4/16

Không có nhận xét nào: