Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Tin mới vụ cô giáo làm thơ..."Đất nước mình ngộ quá phải không anh"

Không có chuyện tác giả bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" bị công an điều tra, kỷ luật.
co-giao-lam-tho-dspl

Những tin đồn được phát tán trên Facebook về tác giả bài thơ  "Đất nước mình ngộ quá phải không anh"<!->

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội, xuất hiện bài thơ có tên "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" phản ánh về một số bất cập của xã hội hiện nay. Bài thơ nhanh chóng gây bão, được cư dân mạng chia sẻ và đọc rất nhiều.
Được biết, tác giả của bài thơ là cô Trần Thị Lam (SN 1973, quê Hà Tĩnh) - giáo viên trường THPT chuyên Hà Tĩnh.
Liên hệ với cô Lam, cô thừa nhận bài thơ đó do cô sáng tác theo cảm hứng nhất thời chứ không nhằm mục đích gì khác. Tuy nhiên, dư luận đón đọc quá nhiều, có nhiều lời bình luận trái chiều nên cô đã xóa bài thơ và tự khóa facebook cá nhân một thời gian và mở trở lại sau đó không lâu.
Tuy nhiên, ngay sau đó dư luận bất ngờ đồn thổi cô Lam bị công an tỉnh điều tra, nhà trường kỷ luật.
194637

Nội dung bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh"

Trả lời PV báo Đời sống và Pháp luật, Đại tá Dương Văn Trường, Trưởng phòng An ninh văn hoá - Bảo vệ chính trị nội bộ (PA83) Công an Hà Tĩnh đã phủ nhận thông tin này.
Theo ông Trường: "Sau khi có thông tin, cán bộ của phòng đã liên hệ với cô Lam và nhắc nhở, khuyên cô không nên phát tán, tạo hiệu ứng xấu cho xã hội. Cơ quan công an tôn trọng quyền sinh hoạt riêng tư của cô ấy; không có chuyện triệu tập hay hình sự hoá vụ việc như đồn đoán".
Trả lời báo VTC news, thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT năng khiếu Hà Tĩnh cũng khẳng định, không có việc cô Trần Thị Lam, hiện là tổ trưởng tổ văn của trường bị kỷ luật và nghỉ dạy do làm bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh?” như lời đồn thổi trên các trang mạng.
“Mấy ngày nay, trên mạng xã hội cho rằng, cô Lam bị kỷ luật. Thực tế không phải thế, cô vẫn đi dạy bình thường. Bài thơ cô viết là quyền cá nhân, riêng tư của cô, nhà trường không can thiệp. Nhà trường không có lý do gì kỷ luật cô Lam hết” - thầy Nghệ nói.


Không có nhận xét nào: