Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

San Francisco: Trả $400 chỉ được đặt thùng gỗ để ngủ

Đến nay, giá thuê nhà quá cao ở trong và quanh thành phố San Francisco ở California là điều ai cũng nghe nói tới, và là đề tài cho nhiều sư diễu cợt của những người ở nơi khác, dù rằng đó là sự khổ sở của người địa phương.
(Hình minh họa: occupysf.org)<!->
Trong thời gian qua, đã có những bài viết về cách thức một số người dân San Francisco đối phó với việc này, như dựng lều sống sau vườn nhà ở Mountain View, sống trong nhà để xe ở Palo Alto, sống trong chiếc xe giao hàng FedEx cũ được tu sửa lại ở trong bãi đậu xe của đại học San Francisco University.
Hồi Tháng Mười năm ngoái, báo Washington Post cũng có bài viết về một kỹ sư làm việc cho Google, sống trong chiếc xe tải nhẹ trong bãi đậu xe của tổng hành dinh Google.
Và nay, với giá thuê trung bình của một căn chung cư một phòng ngủ là $3,670 một tháng, tình trạng khủng hoảng nơi ở tại San Francisco đã khiến người ta nghĩ ra thêm các giải pháp khác.
Bản tin của tờ Washington Post cho hay, sau khi đã thử từ lều vải đến xe tải nhẹ, giải pháp mới nhất ở San Francisco là một thùng gỗ đặt trong nhà.
“Phòng ngủ” này, được chủ nhân gọi là “pod,” chỉ bằng kệ sách trung bình, nằm trong góc của một phòng khách căn chung cư ở khu Sunset District tại San Francisco.
Bên ngoài không khác gì một thùng gỗ nhưng bên trong có chiếc giường, một cái bàn có thể xếp lại được và có các bóng đèn LED.
Anh Peter Berkowitz, người chế tạo “thùng ngủ” này “cho hay anh lấy ý từ các phòng khách sạn rẻ tiền hình giống như bao con nhộng “capsule” ở Nhật.
Thùng gỗ này, chỉ dài khoảng 8 foot và cao khoảng 4.5 foot (2.43 m X 1.37m), khiến anh phải khom người khi muốn chui vào trong.
Nhưng anh cả quyết với phóng viên báo Washington Post trong cuộc phỏng vấn bằng điện thoại đầu tuần này rằng anh “cảm thấy rất thoải mái.”
“Tôi thật sự không thấy bị sút giảm trong cách sống của mình,” theo anh Berkowitz, 25 tuổi. “Tôi thật sự không để ý rằng mình đang sống trong thùng gỗ nữa.”
Anh Berkowit chọn giải pháp thùng gỗ này hai tuần trước đây sau khi không kiếm ra nơi thuê nhà vừa túi tiền.
May mắn thay, anh có những người bạn “có lòng tốt” cho đặt thùng gỗ trong phòng khách căn chung cư của họ.
Những người khác, ở trong các căn phòng ngủ, phải trả khoảng $1,000 một tháng.
Chỉ với $400, anh Berkowitz sống trong thùng gỗ và được hưởng các tiện nghi khác trong nhà.
Chi phí đóng thùng gỗ của anh là $1,300.
Đối với anh Berkowitz, ngủ trong thùng gỗ không phải là chỉ giấu của sự nghèo khổ gì cả. Anh nói mình “không trong cảnh khốn cùng.”
“Nhiều người nói: ‘Bạn khổ như vậy à?’ nhưng tôi thì đây là điều tốt. Đây là giải pháp trung dung giữa việc có căn phòng ngủ hay ngủ trên ghế ngoài phòng khách.”
Anh Berkowitz cũng cho hay khó khăn duy nhất mà anh gặp phải hiện nay là làm sao mặc quần mà không phải đứng dậy lom khom trong thùng gỗ của mình.

Không có nhận xét nào: