Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Đại tá hải quân Mỹ đi tù vì ăn hối lộ

Image copyright AP
 Một đại tá hải quân Hoa Kỳ bị án gần bốn năm tù vì cung cấp thông tin mật cho nhà thầu quốc phòng Malaysia.Ông Daniel Dusek đã cung cấp thông tin đổi lấy các kỳ nghỉ ở khách sạn sang trọng và dịch vụ mại dâm.
<!->
Desek cũng bị buộc phải trả khoản tiền phạt 70.000 đôla và 30.000 đôla tiền bồi hoàn cho hải quân.
Đây là sỹ quan cao cấp nhất bị buộc tội hối lộ từ trước tới nay trong quân đội Mỹ.
Khi tuyên phạt Dusek 46 tháng tù tại San Diego, California, Thẩm phán Janis Sammartino nói: "Thật không thể tưởng tượng được rằng một người có vị trí như ông trong hải quân Hoa Kỳ lại có thể bán mình lấy buồng khách sạn, giải trí và gái điếm".
Dusek, 49 tuổi, nhận tội âm mưu hối lộ hồi tháng 1/2015. Ông ta nói trước tòa rằng ông sẽ không bao giờ tha thứ cho hành động của mình.
Vị cựu đại tá là một trong số các sỹ quan hải quân đương chức hoặc đã mất chức liên quan bê bối hối lộ hàng chục triệu đôla.
Dusek từng làm phó tư lệnh Hạm đội 7 Hoa Kỳ.
Người nằm ở trọng tâm bê bối, doanh nhân Leonard Francis, đã nhận tội hồi năm ngoái. Ông này thú nhận rằng công ty dịch vụ cảng đặt tại Singapore của ông, có tên Glenn Defence Marine Asia (GDMA), đã mua chuộc Dusek và các sỹ quan khác bằng các bữa tiệc đầy rượu quý, nhiều đêm nghỉ ở các khách sạn hạng sang và nhiều loại quà cáp khác để tàu hải quân Mỹ cập các cảng mà GDMA quản lý.
Có lần Dusek đã thu xếp cho hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln tới cảng Port Klang, Malaysia, mà ông Francis làm chủ. Các quan chức ước tính chuyến đi này làm thiệt hại cho chính phủ Mỹ khoảng 1,6 triệu đôla.
Luật sư Laura Duffy nhận xét rằng "sự phản bội của Đại tá Dusek thật đáng công phẫn vì hải quân đặt nhiều tin tưởng, quyền lực và uy tín vào tay ông ta".
"Đây là bản án xứng đáng cho kẻ nắm giữ vị trí quan trọng đến nỗi những người mua chuôc ông ta gọi ông ta là 'tài sản vàng'".
 

Không có nhận xét nào: