Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Công an sách nhiễu thô bạo vợ Mục sư Nguyễn Công Chính


Sáng nay 30/3/2016 tại Gia Lai, chị Trần Thị Hồng, vợ mục sư Nguyễn Công Chính bị công an vây ráp, ép vào lề đường, vặn tay, bắt lên taxi giữa đường...khi chị đến điểm hẹn gặp phái đoàn Hoa Kỳ đặc trách về tự do tôn giáo.Chị có cuộc hẹn lúc 10h sáng với phái đoàn đặc trách về tự do tôn giáo ở tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, số 1 đường Nguyễn Tất Thành.
<!->
Lúc 9h30 sáng, chị và con trai 10 tuổi, còn 100m nữa đến điểm hẹn thì bị lực lượng công an không sắc phục chặn, ép chị vào lề đường, yêu cầu về trụ sở công an Phường Hoa Lư. Chị Hồng không đồng ý đi về Phường Hoa Lư.
-       Chị nói: “Tôi là công dân VN, tôi không vi phạm hay phạm tội gì, tôi có quyền đi bất cứ đâu trên đất nước VN”
Họ giới thiệu họ là công an tỉnh phụ trách tôn giáo.
-       Chị nói: “Các anh không mặc sắc phục nên tôi không biết các anh là ai, tôi không nhận các anh là công an, mà tôi cũng không có việc gì phải về công an phường Hoa Lư, muốn tôi đi phải có giấy mời. Bây giờ tôi đang có cuộc hẹn với những người bạn của tôi, các anh không có quyền cấm tôi”.
 Họ túm 2 tay chị vặn về phía sau lôi khỏi xe máy.
Vì trước quán café nên những thanh niên trong quán chạy ra can thiệp, mật vụ liền rút thẻ ngành ra cho những người thanh niên xem. Một người thanh niên bảo rằng dù anh là ai mà hành xử phụ nữ và trẻ con như vậy là không được.
Có hàng chục mật vụ (công an chìm) bố trí quanh chị, gần có, xa có, bên hông, trước mặt...Những công an không sắc phục giằng co với chị. Chị quyết không về công an phường Hoa Lư, nơi đã đánh đập chị nhiều lần. Chị Hồng nói thẳng là đến gặp phái đoàn phụ trách tự do tôn giáo.
Chị bị công an đẩy lên taxi, chị la lên liền bị bịt miệng. Chị bị chở về lại nhà, công an bao vây trước nhà.


Một lát sau phái đoàn Hoa Kỳ gồm 4 vị đã đến thẳng nhà chị hỏi thăm tình hình về tự do tôn giáo, về tình hình gia đình chị. Vì công an đã giữ chìa khóa nhà của chị nên chị phải đứng tiếp khách bên ngoài. Một lát sau, con chị đi học về, có chìa khóa riêng để mở cửa mời 4 vị vào nhà tiếp chuyện. Chị tường trình sự việc vừa xảy ra cho 4 vị nghe, có một vị nói rất rành tiếng việt. Bốn vị nhận xét rằng: “cuộc gặp là công khai, công an chìm đến đứng trước nhà nghe ngóng như vậy rất mất lịch sự”. Công an vẫn trơ ra và lãng vãng để theo dõi suốt thời gian chị Hồng tiếp khách trong 2 tiếng đồng hồ. Bốn vị hứa qua cuộc gặp gỡ sẽ làm việc với những người cấp cao của chính quyền về việc công an vi phạm quyền đi lại của công dân và theo dõi xem chính quyền trả lời như thế nào.
Mục sư Nguyễn Công Chính bị kết án 11 năm tù giam  với cáo buộc ‘phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc’ theo điều 87 Bộ luật hình sự, đã chuyển trại 2 lần ngày, khi bị bắt ngày 28/4/2011 giam ở T20 ở Gia Lai. Năm 2013, sau phúc thẩm, công an mới cho anh gặp gia đình và chuyển qua Khu A, phân trại số 2, trại giam An Phước, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.
Nguyễn Thiện Nhân

Không có nhận xét nào: