Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Hai giáo sư Đại học Oxford được vinh danh tại Việt Nam

Giáo sư Peter Horby và Heiman Wertheim đã được trao huy chương của Bộ Y tế Việt Nam vì đóng góp cho sức khỏe Người dân. Ảnh chụp màn hình trang web ox.ac.uk
Giáo sư Peter Horby và Heiman Wertheim đã được trao huy chương của Bộ Y tế Việt Nam vì đóng góp cho sức khỏe Người dân. Ảnh chụp màn hình trang web ox.ac.uk
<!->
Huy chương được trao cho những cá nhân đã có đóng góp lớn cho sức khỏe người dân Việt Nam. Hai giáo sư đã được vinh danh vì những đóng góp của họ cho việc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới khởi nguồn từ sự hợp tác giữa Việt Nam với với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford năm 2013.
Ông Horby đã điều tra và kiểm soát dịch bệnh Hội chứng Hô hấp cấp tính (SARS) năm 2003, tiếp theo là cúm gia cầm A/H5N1 năm 2004. Trong khi đó, ông Wertheim đã mở rộng các phòng thí nghiệm cơ sở tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương mới mở năm 2007, và thiết lập một mạng lưới giám sát quốc gia về việc sử dụng kháng sinh và đề kháng ở Việt Nam.
Ông Horby, hiện là giám đốc Nhóm nghiên cứu Bệnh dịch Oxford (ERGO), cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được nhận huy chương từ Bộ Y tế Việt Nam. Thành tựu của chúng tôi trong việc giải quyết các bệnh nhiễm trùng nhiệt đới ở Việt Nam là của cả tập thể, không phải một cá nhân, công sức và giải thưởng này là dành cho tất cả các đồng nghiệp của tôi ở Việt Nam đã làm việc không mệt mỏi để cải thiện sức khỏe của người dân Việt Nam. Làm việc ở Việt Nam là một điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi và tôi trông đợi có thêm nhiều năm làm việc chặt chẽ với các bạn bè Việt Nam”.
Theo OxfordTimes, University of Oxfor
d

Không có nhận xét nào: