Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Chú Cù nâng bi bác Lú: "TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn giới đấu tranh dân chủ vào quốc hội"

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Nếu đúng như ông Cù Huy Hà Vũ giựt tít trong bài viết mới nhất của ông trên VOA (1) thì quả là một sáng mở mắt ra chợt biết đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân là gái còn trinh, đảng cộng sản là đảng Dân chủ, bác Hồ không phải là Trần Dân Tiên vừa đi đường vừa tự nâng bi và tên phản động sừng sỏ, nguy hiểm nhất mà bấy lâu nay cứ như bóng ma bay lờn quờn trong đầu của các đồng chí lãnh đạo lại là chính hắn: Nguyễn Phú Trọng - tên phản động nằm vùng cực kỳ nguy hiểm, đang ngồi ở chóp bu quyền lực của đảng, đang mở đường, diễn tiến hòa bình cho "giới đấu tranh dân chủ vào quốc hội".<!->

Để kéo màn cho vở tuồng nâng bi tổng Trọng, ông Cù Huy Hà Vũ - người từng bị ba Ếch đì cho lên bờ xuống trại... giam, đã vừa thổi vừa bợ tổng bí Lú - kẻ thù của kẻ thù mình - bằng màn Một mở đầu:

"Trong cuộc họp báo sau khi Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam (Đảng CSVN) bế mạc hôm 28/1 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu: “Dân chủ đến thế là cùng!” khi nói về bầu cử tại Đại hội. Phát biểu này của người đứng đầu chế độ độc đảng ở Việt Nam hầu như ngay lập tức làm dấy lên phong trào tự ứng cử vào Quốc hội khóa 14 được bầu vào ngày 22/5 tới. Ngày 4/2, Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với lý do nhằm “giúp ông Nguyễn Phú Trọng chứng minh ‘dân chủ đến thế là cùng!’” Tiếp theo ông A, đã có hàng chục người yêu nước - đấu tranh cho Dân chủ, Nhân quyền và Tiến bộ xã hội ở Việt Nam khác... đã tuyên bố tương tự và tiến hành các thủ tục tự ứng cử vào cơ quan lập pháp." (1

Ông Cù đã ma mãnh lấy câu Trọng lú phát biểu “Dân chủ đến thế là cùng!” làm nguyên nhân cho sự việc "làm dấy lên phong trào tự ứng cử vào Quốc hội khóa 14". Người ở rừng về phố, chẳng hiểu mô tê, đọc kịch của ông cứ tưởng rằng... nhờ có thằng cha Lú này mà phong trào tự ứng cử đã trăm hoa đua nở. Đồng thời ông Cù chụp câu nói của Ts Nguyễn Quang A hãy giúp ông Nguyễn Phú Trọng chứng minh "dân chủ đến thế là cùng" (2) để vô hình chung biến người đấu tranh cho dân chủ Nguyễn Quang A thành đồng minh của tổng bí cộng sản Lú; không cần biết câu nói láu cá của Nguyễn Phú Trọng là một câu nói... láu cá, rất hề và người ta dùng nó để chứng minh cho thiên hạ thấy lú-nó-láo như thế nào.

Đoạn mở đầu trên của bài kịch của tác giả họ Cù quả thật đã khẳng định cho cái tít được giật: TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn giới đấu tranh dân chủ vào quốc hộiGiật kiểu này và giành vinh quang cho ngài bí Lú cở đó thì khó có ai qua mặt được trình độ giành và giật của ông tiến sĩ luật gia lưu vong Cù Huy Hà Vũ.

Bước sang màn hai của vở tuồng nâng-bi-bác-Lú, ông Cù đã đưa ra một số các lập luận của những người phản đối việc tự ứng cử mà ông gom lại đó đây trên các diễn đàn mạng xã hội. Ông không có một phân tích gì về những lập luận này, đúng hay sai, tốt hay xấu nhưng ông nhảy cóc vài đoạn sau đó, và phán rằng: 

"Trên thực tế, lời kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội xuất phát từ những người Việt chống cộng cực đoan ở hải ngoại vì có công kích thậm tệ chế độ cộng sản Việt Nam đến đâu đi nữa thì miếng ăn, cuộc sống của những người này cũng chẳng hề hấn gì. Nói cách khác, kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội là quan điểm ích kỷ, chỉ biết thỏa mãn sự thù hận chính quyền cộng sản của bản thân mà không đếm xỉa đến đồng bào trong nước đang từng ngày, từng giờ bị chính quyền cộng sản o ép, đàn áp để từ đó tìm phương cách cải thiện tình trạng tồi tệ này chứ không làm nó xấu hơn nữa. Tóm lại, không thể chống cộng bằng chính tính mạng của đồng bào mình!"

Cù Huy Hà Vũ đã không lương thiện trong tiến trình nâng bi lãnh tụ kính yêu nhưng lại thò tay bóp bi những người khác một cách vô tội vạ.

Thứ nhất, ông không phân tích rõ những sai trái (nếu có) của quan điểm tẩy chay bầu cử cộng sản. Thay vào đó, ông chụp lên đầu những ai có quan điểm này là "những người Việt chống cộng cực đoan ở hải ngoại" theo kiểu kẻ xấu thì quan điểm phải tệ. Ông đã bồi cho họ một câu mang tính phê phán về "bản chất con người": "vì có công kích thậm tệ chế độ cộng sản Việt Nam đến đâu đi nữa thì miếng ăn, cuộc sống của những người này cũng chẳng hề hấn gì..."

Thứ 2, ông lấy "thực tế" tào lao trong đầu óc của người biên kịch để diễn rằng: "trên thực tế, lời kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội xuất phát từ những người Việt chống cộng cực đoan ở hải ngoại". Trên "thực tế", thưa ông, chủ trương tẩy chay bầu cử xuất phát từ lâu và từ trong nước. Nó đã được khởi đi từ năm 2007 với các Linh mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải và Chân Tín. Người tiên phong cho phong trào này không ai khác mà chính là vị linh mục kiên cường Nguyễn Văn Lý (3).

Tiếp nối con đường của cha Lý là nhiều người khác, trong đó có ba thanh niên Công giáo yêu nước tại Vinh đã bị đảng của ông Trọng chụp lên đầu bản án tù đày. Đó là các anh Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức và Chu Mạnh Sơn. (4)

Ngày hôm nay, một số người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền tự ứng cử nhưng cũng có rất nhiều người đấu tranh không ra ứng cử và tiếp tục phương hướng tẩy chay bầu cử của cộng sản. Họ không ủng hộ nhưng không chống việc các bạn của họ ra tự ứng cử vì họ hiểu rõ đa nguyên cần phải áp dụng ngay trong sự khác biệt về phương cách đấu tranh chống độc tài.

Thứ ba, ông Cù Huy Hà Vũ gán cho những người chủ trương tẩy chay bầu cử của cộng sản là "quan điểm ích kỷ, chỉ biết thỏa mãn sự thù hận chính quyền cộng sản của bản thân mà không đếm xỉa đến đồng bào trong nước đang từng ngày, từng giờ bị chính quyền cộng sản o ép, đàn áp để từ đó tìm phương cách cải thiện tình trạng tồi tệ này chứ không làm nó xấu hơn nữa." Ở đây, ông Cù đã đồng hóa một quan niệm, một phương cách đối kháng với chế độ độc tài sang bản chất xấu xa của con người và tự vẽ ra một hố ngăn cách giữa người Việt trong và ngoài nước bằng thủ đoạn vu khống và bôi nhọ những người tranh đấu không giống kiểu của ông. Và dĩ nhiên, ông giống như ông tổng Lú của ông: đã lú lẫn giữa những người như cha Lý, cha Lễ ở trong nước với những người mà ông gắn cho nhãn hiệu "hải ngoại chống cộng cực đoan".

Thứ tư, ông đem "cái nhìn thực tiễn" của ông để phán đoán những đồng bào trong nước: "hiện nay đa phần lệ thuộc vào chính quyền để mưu sinh nên sẽ không thể có trên 50% tổng số cử tri đáp ứng kêu gọi tẩy chay bầu cử và như vậy". Thử hỏi ông, ngày trước ông chống Nguyễn Tấn Dũng và bị cầm tù vì ông không lệ thuộc vào nhà nước cộng sản để mưu sinh? Còn nếu ông lệ thuộc nhu cầu tụi nó cho ăn cho mặc thì ông không chống? Hay đồng bào của ông "tệ" hơn ông, chỉ vì miếng cơm manh áo do cộng sản nó ban cho nên không dám "đấu tranh" chống ba ếch như ông?

*

Xong màn đấu tố những người "chống cộng cực đoan hải ngoại tẩy chay bầu cử", ông Cù trở lại sứ mệnh thiêng liêng: nâng bi tổng bí Lú. Khi phân tích những cản phá và tháo gỡ cho chuyện tự ứng cử, ông đã lại tìm cách xen vào phần "giải oan" cho Trọng lú. Ông bào chữa cho câu nói của ngài Tổng bí thư của ông - “Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử thế này, thế khác” bằng lý luận "Theo tôi, ý của ông Trọng là không để những kẻ “nói một đằng, làm một nẻo”, mồm thì vì dân, vì nước nhưng hành động thì phản nước, hại dân, lọt vào “cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước”, tức lọt vào Bộ Chính trị Đảng CSVN, Ủy ban thường vụ Quốc hội, làm Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. Thực vậy, theo Hiến pháp Việt Nam thì “Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất” chứ tuyệt nhiên không phải là “cơ quan lãnh đạo cao nhất” của Nhà nước!"

Chẳng khác gì ông ca ông Trọng là người nói một đằng, làm một... đằng, mồm thì vì dân, vì nước nhưng hành động thì cũng vì dân vì nước!? Chứ chẳng lẽ một kẻ hại dân hại nước lại nhất định không để đứa hại nước hại dân chui vào đảng của nó!? Chẳng lẽ Trọng lú sợ có những đứa “nói một đằng, làm một nẻo”, "mồm thì vì dân, vì nước nhưng hành động thì phản nước, hại dân" giỏi hơn hắn, cạnh tranh với hắn trong sự nghiệp làm tan hoang tổ quốc Việt Nam, bán nước cho Tàu cộng!?

Hỏi cũng bằng thừa vì ông đã kết thúc bài viết "mượn vốn của phong trào tự ứng cử để đi buôn chính trị, nâng bi Trọng lú" bằng những đoạn văn vái lạy đầy hương khói, đầy trang trọng và đầy bỉ ổi dành cho tên đảng trưởng ba đình:

"Thứ tư, điều này là quan trọng hơn cả, đương kim Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn giới đấu tranh dân chủ ở Việt Nam vào Quốc Hội.

Khi còn là Chủ tịch Quốc hội khóa 12, ông Nguyễn Phú Trọng đã có một tuyên bố rất tiến bộ về người ngoài Đảng CSVN ứng cử ĐBQH: “Những người ngoài đảng tham gia vào Quốc hội là bây giờ trở thành một điều vô cùng cần thiết, vấn đề không chỉ còn là 10% nữa mà thậm chí cứ đưa ra cho nhân dân lựa chọn. Nếu nhân dân bầu mà tỷ lệ người ngoài đảng nhiều hơn số người bên trong thì đảng và nhà nước cũng phải chấp nhận vì đó là quyết định của nhân dân.”

Tại “Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam - Hoa kỳ” đưa ra cùng Tổng thống Obama trong chuyến công du Hoa Kỳ lịch sử của ông với tư cách người đứng đầu Đảng CSVN vào tháng 7 năm ngoái, Nguyễn Phú Trọng đã long trọng cam kết “tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người”.

Rồi với phát biểu hùng hồn “Dân chủ đến thế là cùng!” như đã đề cập ở đầu bài viết, chắc chắn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ không cho phép tàn quân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay bất cứ thế lực thù địch Dân chủ nào khác loại bỏ một cách độc đoán, phi Hiến pháp những người đấu tranh dân chủ tự ứng cử ĐBQH khỏi danh sách bầu cử chính thức.

Không nghi ngờ gì nữa, chỉ có đồng hành với Dân chủ, đồng hành với những người yêu nước - đấu tranh vì Dân chủ, Nhân quyền và Tiến bộ xã hội ở Việt Nam thì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng sự của ông mới có thể thành công trong công cuộc chống Thù Trong - Tham Nhũng và Giặc Ngoài - Trung Quốc xâm lược."

Nâng bi kiểu ông Cù thì tổng Trọng dù không có bi cũng phải qua Tàu xin hoàng đế họ Tập gắn cho một hòn bi made in China, nặng ký mang tên Trần Dân Tiên 2016 để ông Cù có thể tiếp tục sự nghiệp nâng bi vĩ đại cho bác Lú sống mãi trong quần chúng nó.

29.03.2016


Không có nhận xét nào: