Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

MỸ TỔ CHỨC LỄ VINH DANH BINH SĨ TỬ TRẬN TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM

WASHINGTON, DC (NV) - Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter và Thứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh Robert McDonald hôm Thứ Ba đến đặt vòng hoa tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam ở Washington, DC, để vinh danh binh sĩ Mỹ hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam.

Innebygd bilde 1
Các cựu chiến binh Mỹ mang vòng hoa ghi hàng chữ kỷ niệm 50 năm cuộc chiến Việt Nam. (Hình: AP/Pable Martinez Monsivais)
<!->


Theo USA Today, sự kiện này là một phần của 13 năm tổ chức, kỷ niệm đánh dấu 50 năm cuộc xung đột, vốn kéo dài từ cuối thập niên 1950 đến năm 1975.
Lễ tưởng niệm chiến tranh Việt Nam nhằm thừa nhận sự đóng góp của tất cả những người từng phục vụ chiến đấu trong kỷ nguyên chiến tranh Việt Nam, kể cả gia đình của những người đã hy sinh.
Có khoảng 9 triệu người Mỹ từng phục vụ trong cuộc chiến.
Tên của 58.307 người hy sinh trong cuộc chiến được ghi khắc trên bức tường đá đen ở Washington DC.
Tên những người hy sinh sớm nhất trong cuộc chiến bắt đầu từ 1959, năm mà hai cố vấn Mỹ bị giết trong cuộc tấn công vào đơn vị của họ.
Trong số những người hy sinh cuối cùng của cuộc chiến, có ba Thủy Quân Lục Chiến được giao ở lại Cambodia vào ngày 15 Tháng Năm, 1975, trong sứ mạng giải cứu thủy thủ đoàn dân sự của tàu buôn Mayaguez.
Đạo luật National Defense Authorization năm 2008 cho phép Ngũ Giác Đài dùng ngân quỹ để tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm cuộc chiến.
Bộ Quốc Phòng cộng tác với 9.733 tổ chức cộng đồng trên toàn quốc và Bộ Cựu Chiến Binh tổ chức các buổi lễ cùng với các cựu chiến binh và gia đình họ.
Tính đến nay có hơn 5.300 hoạt động từng được thực hiện, gồm lễ đặt vòng hoa tại Washington, DC vào lúc 8 giờ sáng ngày Thứ Ba. (TP)

Không có nhận xét nào: