Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Bảy dấu hiệu của căn bệnh ung thư mà phụ nữ không để ý

 
Hầu hết chị em phụ nữ đều biết rõ tầm quan trọng của việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm để đề phòng căn bệnh ung thư nếu như lỡ may mắc phải. Tuy nhiên, theo trang mạng Reinventing Aging, ngoài việc dựa vào kết quả kiểm tra sức khỏe, phụ nữ cũng nên để ý đến sức khỏe của mình qua các dấu hiệu tưởng chừng như bình thường nhưng có thể là báo hiệu của bệnh ung thư. Việc phát hiện bệnh sớm giúp bạn cứu lấy chính mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!<!->
 1. Vòng một thay đổiNgoài kích thước vòng một thay đổi hay sờ thấy có khối u trong ngực, chị em phụ nữ nên chú ý đến màu sắc của đầu vú hay vùng da có nổi đỏ ở vùng ngực hay không. Nếu có, thì đó là một trong những dấu hiệu bạn phải đi bác sĩ càng sớm càng tốt.
2. Chảy máu bất thường Nếu như bạn thấy có máu khi đi tiểu hoặc đi đại tiện, mặc dù không phải đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đó là dấu hiệu cho biết cơ thể của bạn đang gặp vấn đề.
3. Đầy bụngHầu hết phụ nữ nghĩ rằng đầy bụng là triệu chứng bình thường khi đang trong thời kỳ “đèn đỏ” hoặc là do ăn quá nhiều. Nhưng nếu như bạn thường xuyên bị đầy bụng thì đó không còn là điều bình thường nữa. Nó có thể liên quan đến căn bệnh ung thư buồng trứng và sẽ dần dần âm thầm tàn phá cơ thể bạn.
4. Bị loét không lànhBạn có thể bị ung thư da nếu như các vết lở trên da không lành hay ung thư vòm họng nếu như bị lở miệng mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm. Trong trường hợp, bạn phải gặp bác sĩ liền ngay lập tức, đặc biệt là đối với người hay thường xuyên hút thuốc và uống rượu.
5. Ho mãn tínhNếu bạn ho kéo dài trên ba tuần, có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi hoặc một số bệnh về bạch cầu. Ngoài ra, khó thở cũng là một trong những triệu chứng ung thư ở phụ nữ.
6. Cảm thấy luôn mệt mỏiĐây là điều rất khó xác định. Nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật nhưng cũng có là dấu hiệu bạn làm việc quá sức. Tuy nhiên, nếu bạn thấy luôn liên tục mệt mỏi, ngay cả khi bạn đã nghi ngơi nhiều ngày thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe của mình.
7. Sắc tố da thay đổi
Chúng ta thường hay nghe nói rằng nên thường xuyên kiểm tra nốt ruồi của mình xem chúng có thay đổi về hình dạng, kích thước hay không. Nhưng như vậy là chưa đủ; bạn phải để ý đến cả màu da của mình. Nếu như da thường xuyên bị bong tróc, chảy máu, hay miệng bị lở thì đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư.

Không có nhận xét nào: