Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

John Kelly ‘dám to tiếng’ với TT Trump ngay trong ngày làm việc đầu tiênAP – Người ta nghe tiếng nói mạnh mẽ vang lên từ bên trong các cánh cửa dày cộm của văn phòng Bầu Dục, khi tân Đổng Lý Văn Phòng John Kelly có những cuộc “nói chuyện sóng gió” với TT Donald Trump.
<!>
Mới tuyên thệ nhậm chức hôm qua, ông Kelly đã xin có được cuộc nói chuyện riêng một mình với TT Trump, sau khi TT Trump than phiền về chuyện Hoa Kỳ nhận các du khách từ những quốc gia mà ông vẫn xem có thể hăm dọa cho an ninh quốc gia.
Lúc đầu khi còn các cố vấn khác cùng nói chuyện, ông Kelly đã trình bày là ‘chuyện này là không tránh được’, vì có một số du khách không được từ chối họ, nhưng khi TT Trump vẫn bảo vệ ý kiến thì ông Kelly yêu cầu các cố vấn ra ngoài, để ông nói chuyện riêng với ông Trump.
Thoạt đầu thì TT Trump từ chối, nhưng khi thấy ông Kelly nhất quyết làm như thế, TT Trump phải xiêu lòng và chấp nhận. Theo một viên chức cho hay, đó là “dấu hiệu đầu tiên cho thấy cựu tướng lãnh Kelly là người không ngại khi phải đối đầu với TT Trump”
Ông Kelly đã ra tay “dọn dẹp” Tòa Bạch Ốc ngay từ hôm qua, khi đề nghị ông Trump bãi chức Giám Đốc truyền thông Anthony Scaramucci và cho tái cấu trúc lại bộ máy lãnh đạo khi làm việc của Tòa Bạch Ốc xung quanh TT Trump.
Tùy viên báo chí Sarah Huckabee Sanders cho hay từ đây mọi nhân viên cao cấp của Tòa Bạch Ốc đều phải tường trình cho ông Kelly trước, kể cả con rể Jared Kushner và cố vấn hàng đầu Steve Bannon, chứ không phải trực tiếp cho TT Trump. Và đó là lệnh của ông Trump.
Bà Sanders nhận xét: “Ông Kelly sẽ mang một cấu trúc làm việc mới cho Tòa Bạch Ốc, cùng với một trật tự và sức mạnh mới”
Trần Vũ

Không có nhận xét nào: