Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Gieo gì gặt nấy !

Câu chuyện hayViệt ngữ : gxdaminh.netNhạc : To take… to hold…
<!>

Chuyện xảy ra tại miền quê.Một thiếu nữ lấy chồngvà phải sống chung với mẹ chồng. Ngay từ những ngày đầu,cô thấy không thể chịu nổi bà mẹ chồng.Sở thích của hai người quá khác biệt.Cô chê bà cổ hủ, bà ...Ngày qua ngày, hai người cứ hục hặc với nhau.Tình hình xấu hẳn đi, khi bà mẹ theo thói tục cổ xưa,bắt nàng phải làm bất ...Cuối cùng không chịu được nữa.Nàng dâu tìm đến một dược sư nổi tiếng,mua một gói độc dược để giải quyết vấn đề. Dược sư trao cho cô một gói cỏ lạ,dặn cô phải dọn những món ăn thật ngonrồi lén bỏ cỏ lạ này vào trong đó,sau sáu tháng...Ông cũng dặn : “Để không bị nghi ngờCô phải tỏ ra thân thiết với bà,không tranh luận, thực hiện những gì bà thíchvà cư ...Cô gái hăm hở về nhà,làm đúng theo lời căn dặnthực hiện âm mưu ám sát mẹ chồng. Để tránh bị nghi ngờ,cô luôn làm chủ lời ăn tiếng nói,luôn vâng lời mẹ chồngvà đối xử với bà như mẹ ruột. Cô tự nhủ :“Sáu tháng sẽ qua mau,không thèm tranh luậnluôn tỏ ra thân ái và dễ thương”. Sáu tháng sau, tình hình bỗng thay đổi hẳn.Cô không còn thấy bực bội giận dữ nữavà cảm thấy hạnh phúc. Thái độ bà mẹ chồng cũng thay đổiBà coi cô như con ruột và khoe với bạn bèvề cô con dâu tuyệt vời nhất trần gianBà còn ...Nhưng người hạnh phúc nhấttrước những thay đổi nàychính là người chồng … Một hôm nàng dâu lại đến với dược sư,hỏi mua thuốc giải … Cô nói :“Hiện nay bà ấy rất dễ thương, và …liệu có thuốc nào ...Vị dược sư cười sảng khoái :“Cô đừng lo, tôi đưa toàn thuốc bổ cảThuốc độc thực sự chính làthái độ của cô đối với bànó...Cô nên biết rằngCô gieo thứ gìcô sẽ gặt được thứ ấy. Ngạn ngữ có câu“Thương người sẽ được người thương”Trời muốnqua ta để giúp người khác. Hãy gửi trình chiếu này cho bạn bègóp phần phổ biếnSỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊUBạn chẳng mất gì mà được rất nhiềuCây nến đâu...

Không có nhận xét nào: