Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

Đề phòng Trộm Cướp


Anh chị em thân mến, 
Câu chuyện mà tôi sắp kể cho anh chị em nghe sau đây t chính tôi đã được nghe vài thân-chủ của tôi kể qua vài lần ri, và họ đã là nạn-nhân của một vụtrm, vụ cưp hoặc tệ hi hơn na đã là nạn-nhân của các vụ hiếp-m.
<!>
Bài bản dàn-dng cho các ti-ác trên được dàn- dng giống hệt nhau t vài năm nay trong vùng Washington Metropolitan area.  Có lẽ vì đã từng nghe kể qua nhng câu chuyện trên nên hôm nay gia-đình chúng tôi thoát nạn trong đường tơ kẻ tóc.

1. Khoảng 11:30am sáng nay, trong khi chỉ có con gái tôi và tôi ở nhà t một solicitor bấm chuông ca. Tôi nhìn ra t một lỗ nhỏ ở front door, nhưng không mở ca. Anh ta ghi ghi chép gì đó vào một xấp folder cầm tay rồi bỏ đi. Đây là cuộc thám sát sơ-khởi để có thể khẳng-đnh rằng có 2 xe đậu trongdriveway nhưng nhà không có ngưi.

2. Khoảng 03:00pm chiều, một cô solicitor cũng làm giống hệt như thế và hai bố con chúng tôi cũng phn-ng giống hệt như buổi sáng. Đây là cuộctm-sát thứ nhì, vì 2 xe vẫn còn đậu trong driveway.
3. Khoảng 09:30pm titrong khi hai vợ chồng chúng tôi đang xem TV trong familroom thì nghe một tiếng động thật lớn, không rõ xuất
phát từ đâu.  Chúng tôi lêlầu hỏi cháu gái xem có làm rớt vật gì nặng trên floor không thì cháu bảo không. Cháu bảo cũng nghe thy một tiếng động lớntừ hướng backyard.

Khoảng 09:40pmchúng tôi li nghmột tiếng động thật ln na. Lần này thì tôi đã xác-đnh được đó là tiếng động phát ra từ hai cánh ca nấp hầmbasement rất nng-nề ở sau nhà (mà hôm nay tôi li quêlock từ bêtrong)Như vậy rõ ràng là kẻ gian đnh đột-nhập từ phía sau nhưng vì dù đã qua được lp cthép thì li không sao mở đưlớp ca kế-tiếp bằng gỗ dày có khóa.

Tôi nhận-đnh rằng kẻ gian sẽ phán-đoán rằng giờ này trong nhà không có đàn ông (vì hai lần ồn-ào mà không thấy đàn ông ra xem t) vậy thì thế nàohắn cũng sẽ m cách đột-nhập trong đêm nay.

Đúng 09:50pmtôi nép mình trong màn ca sổ của phòng khách nhìra thì y như rng: một thanh-niên tóc đen, xỏa i, cao chng 5'07", nặng chng 140lbs từ trong bóng tối của driveway bước vụt rđến ca chính.  Tất cả 4 bóng đèn pha t-động bật lên cùng một  lúc.

Khi anh ta vừa đưa tay lên bấm chuông thì từ phítrong nhà, tôi dùng tay đthật mạnh vào thành cửa sổ và hét t"Shoot him".  Anh ta chạy bán mạng về hướng nhà ông doctor bên cạnh, và vì tôi bị khuất tầm nhìn nên không rõ anh ta có chạy núp tm vào mấy bụi cây
trong vườn nhà hay không.

Chúng tôi vẫn không bước ra khỏi nhà, vợ tôi gọi báo cho cảnh-sát Fairfax tc-khắc.

Họ đến hỏi-han và lục-soát sân sau, nhưng không m thấy ai cả.  Cả cảnh-sát và tôi đều đã tng biết qua các màn trộm cướp hiếp-dâm quen thuộc trong vùng Washington DC-Virginia- Maryland như thế này nên chúng tôi trao đổi rất vắn-tắt và lại hiểu nhau rất cn-kẽ.

Tôi không nói suspect là người VN, nhưng tôi bảo kẻ gian không phải là Mỹ trắng, không phải Mỹ đen, cũng không phải là Hispanic.

Nhng vụ ăn hàng thế này, trong quá-kh, đã được chúng điều-nghiên rất kỹ. Thm-chí chúng còn biết cả tên tuổi của bè bạn của anh chị emtên tuổi củabè bạn của con cái của anh chị em(trong quá kh: kẻ vào nhà cướp là nhng tên đến từ Florida , tin-tthu-thập là do các thành- viên băng-đảng ở đa-phương cung-cấp).  Nếu anh chị em mở ca, chúng sẽ xông vào và áp-đảo ngay bằng cách đánh vào đầu bằng một vật-dụng thật cng.  Nếu anh chị em còn ngần-ngại, không mở ca, vẫn đng trong nhà hỏi han thì chúng sẽ nói chính-xác têtuổi của một người quen nào đó của thành-viên trong gia-đình anh ch, nhờ chúng mang món gì đó cho anh chị hay cho con anh chị v...v...

Đây là một câu chuyện thật 100%

Vì tôi đã nghe kể qua nên mới có được nhng sự cảnh-giác cần thiết.

Vì thế tôi cũng muốn anh chị phải đuợc nghe tôi kể một lần.

Thân mến,
HUYNTRUNG-TRUC

Không có nhận xét nào: