Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

Bác sĩ Đại học Harvard: Càng uống sữa, càng loãng xương!

Liệu đây có được coi là “lời nói dối xuyên quốc tế”, khi các nhà sản xuất và truyền thông đang “đầu độc” người dân bằng những quảng cáo tung hô sữa như vị thần bảo vệ xương của bạn chắc khỏe. Trung bình mỗi người Mỹ tiêu thụ 104 lít sữa bò mỗi năm, nó và một số nước trong liên minh Châu Âu có tỷ lệ tiêu thụ sữa hàng đầu thế giới, nhưng cũng là các nước có bệnh nhân loãng xương cao nhất.
<!>
Nguyên nhân là trong quá trình tiệt trùng sữa, các lợi khuẩn cũng bị tiêu diệt và phá hủy một hàm lượng đáng kể các chất dinh dưỡng trong sữa, như Vitamin C và i ốt, thậm chí cả canxi – một thành phần thiết yếu giúp xương chắc khỏe.
Thế nhưng cơ thể chúng ta hầu như không hấp thụ canxi từ sữa bò, mà nó lại kết hợp với độ pH trong cơ thể để làm mất canxi từ xương chúng ta.
Giống như tất cả protein từ động vật, sữa axit hóa pH của cơ thể và gây ra một sự điều chỉnh sinh học. Bạn biết đấy, canxi là một chất trung hòa axit tuyệt vời và nó được dùng để trung hòa độ axit có trong sữa. Khi canxi bị kéo khỏi xương, nó bị đào thải qua đường nước tiểu do đó dẫn đến tình trạng xương thiếu canxi trầm trọng.
Sữa ít béo vẫn gây béo phì
Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng Đại học Harvard, David Ludwig cho rằng: Nó hoàn toàn không tốt như những loại sữa khác, đơn giản nó chỉ là thức uống được dán nhãn “low-fat” nên khiến nhiều người phát cuồng và tiêu thụ 3 ly mỗi ngày.
Nó đánh lừa bạn về việc không tăng cân dẫ đến tình trạng tiêu thụ vô tội vạ, chẳng mấy chốc bạn béo phì vì sữa không béo này.
Nghiên cứu này có sự hỗ trợ từ người đồng nghiệp Gitanjali Singh, trong đó có ghi chép rằng: Sữa có đường có liên quan đến 180.000 ca tử vong trên toàn thế giới vào năm 2010.
David cho rằng: Sữa ít béo phổ biến rộng rãi là do chiêu tiếp thị thông minh của nhà sản xuất, đánh vào tâm lý người tiêu dùng khiến họ dần nhận thức sai lệch về tác dụng của nó.
Hàm lượng chất béo bão hòa cần thiết để chống lại loãng xương thì ít đi, nhưng lượng đường lại tăng 13gr trong mỗi cốc sữa ít béo có đường.

Sữa thô có thể gây ung thư
Nếu bạn tưởng tượng khung cảnh những con bò mạnh khỏe được chăn thả trên đồng cỏ xanh mướt và không có thuốc trừ sâu, thì bạn đã nhầm to.
Bò “tự nhiên” không thể đáp ứng đủ sữa cho con người, vì thế chúng được tiêm hormone tăng trưởng ( gọi tắt: rBGH) để biến đổi gen và kích thích khả năng ra sữa của bò.
Trong khi rBGH bị cấm ở Nhật, Úc, Canada, liên minh Châu Âu do lo ngại về sức khỏe con người và động vật, thì ở Mỹ, nó lại được sử dụng rộng rãi để tăng sản lượng sữa từ 10% đến 15%.
Những con bò “nhân tạo” này có thể chứa hơn 20 loại kích thích, giảm đau và kháng sinh,…dẫn đến sữa của chúng có khả năng gây ung thư và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Cuối cùng, sữa của bò là để cho bê, nó không hề là một lựa chọn tốt nhất cho xương của bạn. Hãy thay thế bằng ngũ cốc, hạnh nhân và sữa chua để đảm bảo sức khỏe toàn diện của bạn

Không có nhận xét nào: