Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Bắc Hàn chế nhạo đe doạ từ TT Trump, thề sử dụng “lực lượng tuyệt đối”

Photo Credit: AP
WASHINGTON (AP) — Bắc Hàn vào hôm nay đáp trả đe doạ từ ông Donald Trump, cho rằng Tổng thống Mỹ “loạn trí” và cảnh cáo, “chỉ có lực lượng tuyệt đối mới có tác dụng với ông ta.”
<!>
Trong thông báo gởi cho truyền thông chính phủ, Tướng Kim Rak Gyom – Tư lệnh lực lượng hoả tiễn Bắc Hàn – cũng cho hay, Bình Nhưỡng sẽ có hành động quân sự đối với vùng lãnh thổ Guam của Hoa Kỳ. Theo Tướng Kim, Bắc Hàn trong mấy ngày tới sẽ hoàn tất kế hoạch sử dụng hoả tiễn tầm trung tấn công vào vùng biển cách hòn đảo khoảng 30-40 km (19-35 dặm). Kế hoạch sẽ được chuyển lên và chờ lệnh từ Tư lệnh trưởng lực lượng hạt nhân Bắc Hàn. “Đây sẽ là ngọn lửa lịch sử bao vây Guam.”
Tình hình căng thẳng đang leo thang trước những tuyên bố đe doạ từ hai phía Hoa Thịnh Đốn và Bình Nhưỡng. Trong khi một cuộc đối đầu hạt nhân dường như còn quá xa nhưng những tuyên bố đang gây quan ngại sâu sắc ở Hoa Kỳ, Châu Á và trên thế giới.
Một ngày sau khi doạ Bắc Hàn nếu vẫn tiếp tục đe doạ Mỹ thì phải đối mặt với “lửa và giận dữ,” ông Trump vào hôm nay đề cao kho vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ. “Mệnh lệnh đầu tiên của tôi khi nhậm chức Tổng thống là phải cải tiến và hiện đại hoá kho vũ khí nguyên tử của chúng ta. Kho vũ khí nguyên tử của Mỹ bây giờ mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” ông Trump đăng trên mạng Twitter.
Trong khi Tổng thống và lãnh đạo Ngũ Giác đài dùng ngôn ngữ cứng rắn cảnh cáo Bắc Hàn thì Ngoại trưởng Rex Tillerson lại trấn an, muốn xoa dịu tình hình, cho rằng ông Trump chẳng qua “đang gởi một thông điệp mạnh mẽ tới Bắc Hàn bằng thứ ngôn ngữ dễ hiểu cho Chủ tịch Kim Jong Un vì có vẻ như ông ta không hiểu ngôn ngữ ngoại giao.”
Tuy nhiên, nếu như mục tiêu ông Trump nhằm làm Bình Nhưỡng sợ hãi thì Kim Rak Gyom nhanh chóng dập tắt ý tưởng này. Ông ta cho rằng giọng điệu của Tổng thống Trump “toàn những điều vô nghĩa,” chỉ làm tình hình thêm nghiêm trọng. “Đối thoại không thể diễn ra với một kẻ loạn trí, và chỉ có lực lượng tuyệt đối mới có tác dụng với ông ta,” cơ quan Thông tấn Trung ương KCNA trích dẫn lời của Tướng cộng sản.
Theo Kim Rak Gyom thì hành động quân sự nhắm vào Guam sẽ là “một liều thuốc hiệu quả nhằm kiềm hãm những hành động điên cuồng của Mỹ trong khu vực Nam bán đảo Triều Tiên và các khu vực lân cận.”

Hương Giang (AP)

Không có nhận xét nào: