Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

TIN TỨC VỀ TANG LỄ CỦA TRUNG TÁ NGUYỄN NGỌC HẠNH - Giao Chỉ San Jose

5-1.jpg
1927 - 2017
Thân gửi các Chiến hữu và Thân hữu,
Trong khi chờ đợi cáo phó chính thức của tang gia, chúng tôi xin loan báo những tin tức sơ khởi.
Lúc sinh tiền trung tá Hạnh rất quan tâm đến việc triển lãm hình ảnh vào dịp Tết, Quốc Hận và Ngày quân lực. Năm nay khi còn nói chuyện được, chúng tôi có đề cập đến việc đưa ông tham dự Ngày Quốc Hận tại San Jose.
<!>
Nay ông qua đời, tang gia thỏa hiệp sẽ hỏa thiêu đúng sáng ngày chủ nhật 30 tháng Tư tại nghĩa trang Oak Hill San Jose. Chương trình dự trù sẽ diễn tiến như sau: 
1/ Ngày chủ nhật 23 tháng 4-2017: Tổ chức thanh niên cờ Vàng San Jose sẽ họp mặt tưởng niệm chiến sĩ buổi trưa tại Việt Museum. Chúng tôi sẽ có triển lãm đặc biệt hình ảnh về cờ Vàng của bác Hạnh và nói về sự nghiệp của ông.
2/ Ngày thứ bẩy 29 tháng 4-2017: Đoàn Lam Sơn của Hoàng Mộng Thu tổ chức lễ giỗ và văn nghệ đấu tranh tại Việt Museum từ 11 giờ đến 2 giờ chiều. Chúng tôi cũng lại có dịp triển làm hình ảnh và tưởng niệm ông.
3/ Trưa ngày Chủ Nhật 30 tháng Tư 2017: Tổ chức tuổi trẻ San Jose sẽ họp mặt, triển lãm hình ảnh chiến sĩ VNCH. Viet Museum và các đoàn viên nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc hạnh sẽ có cuộc triển lãm tại San Jose City Hall.
4/ Riêng chương trình tang lễ của Trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh sẽ diễn tiến 3 ngày trong Mùa Quốc Hận 2017.
Hanh.jpg
* Thứ Sáu 28 tháng 4-2017:

· Buổi sáng: Lễ phát tang.
· Buổi chiều thăm viếng tại Oak Hill Funeral Home.
· Buổi tôi là giờ cầu nguyện theo công giáo tại hội trường lớn.

* Thứ bẩy 29 tháng 4-2917:

· Buổi sáng lễ tại nhà thờ
· Buổi chiều thăm viếng tại hội trường.

       - 3:00PM : Lễ phủ cờ.
       - 6:00PM : Giờ tưởng nhớ Trung Tá Nguyễn Ngọc Hạnh
                        tại Hội trường chính của Oak Hill Funeral Home.
                       Thăm viếng thường lệ.

· Chủ nhật 30 tháng 4-2017:
        Buổi sáng: Lễ hỏa táng.

(Ngày giờ chi tiết sẽ ghi rõ trên cáo phó)
5/ Phần dưới đây là một vài điện thư chia buồn từ phương xa chúng tôi nhận được. Các bạn xa gần xin gửi tiếp. Chúng tôi sẽ tập trung cho tang gia và phổ biến vào ngày giờ tưởng nhớ.
ThanhGia5.jpg
PHÂN ƯU & CHIA BUỒN

Thêm một người tài của VN đã nằm xuống .
Xin chia buồn cùng tang quyến và những người thương quý ông.
Quản Mỹ Lan (Pháp quốc)
~~~~~~~~~~~~~~~~ 
Cam on anh Loc da bao tin Trung ta, nhiep anh gia Nguyen Ngoc Hanh da ra di.  Buon qua.
Cam on Anh da chia se tieu su cua anh Hanh, du duoc quen biet voi anh Hanh da tu lau nhung khong duoc biet ranh tieu su cua Anh ay, that dang kinh trong.
The la trong tuan nay chung ta mat hai nguoi Anh kha kinh. 
Cau xin vong linh hai anh Nguyen Ngoc Hanh va Nguyen Ngoc Linh duoc an nghi.  
Xin chia buon voi tang quyen.
Kinh.
kieu-chinh

~~~~~~~~~~~~~~~~
Trua nay 12:30 PM noi noi ve tin tuc mien Nam Cali cho Saigon 1600 AM Dallas mot vai tin tuc lien quan den nguoi ra di toi nhac den ong Nguyen Ngoc Linh, giao su Luu trung Khao, giao su Nguyen thanh Liem, roi toi nhac den nhiep anh gia Nguyen Ngoc Hanh nam 2013 den D.C hop dai hoi truyen thong the gioi, buoi sang toi di theo Thanh Truc den hoi nhiep anh man khoa gap ong Nguyen Ngoc Hanh doc dien van va tu tay trao giai thuong cho thi sinh trung giai the ma bay gio ong lai o vien duong lao, roi toi yeu cau dong huong de danh thi gio va vien duong lao tham dong bao cua minh dang nam o do,khong ngo nhu co diem gi do bao cho linh tinh cua toi, toi nhac den ong Nguyen Ngoc Hanh o San Jose, khong ngo ong da di hom nay truoc may gio khi toi nhac den ong  .
Nguyen cau linh hon nguoi qua co som tieu dieu noi mien Cuc Lac.
Kieu My Duyen

~~~~~~~~~~~~~~~~
Tôi Điêu Khắc Gia Nguyễn Gia Khoát.
Xin chia sẻ nỗi đau buồn cùng tang gia anh Hạnh.
Với kỷ niệm cùng lãnh Giải Văn Học Nghệ Thuật năm 1969 tại Sài Gòn, tuy hai Bộ Môn khác nhau, trong ngày khai mạc Triển Lãm anh Hạnh đã chụp cho tôi cùng anh và tác phẩm tiếc rằng những lưu vật đó vì thời cuộc đã ra tro khi Cộng quân pháo kích nhà bị cháy không còn gì lưu niệm.
Từ Miền Tây Úc xa xôi nhờ Bác Lộc chuyển lời giùm, Khoát tôi xin thành kính Phân Ưu cùng Tang Quyến
Khoát Nguyễn

~~~~~~~~~~~~~~~~
Kính thưa Niên Trưởng,
Cám Ơn Anh đã báo tin cho biết cựu Trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh đã vĩnh viễn ra đi.
Hiện thời Em đang ở TP Santiago (ChiLê Nam Mỹ) nên không thể về kịp viếng tang lễ.
Vậy xin Anh gởi lời Chia Buồn cùng gia đình Bác Hạnh dùm Em.
Thành Kính phân ưu.
Em, Viễn Dzu

~~~~~~~~~~~~~~~

Cuộc đời ai ai rồi cũng phải xa lìa cỏi thế tục.
Tôi xin nghiêm chỉnh Kính chào vị cựu trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh, và một lời kính chúc an giấc ngàn thu.

~~~~~~~~~~~~~~~
Nghìn trùng xa cách , người đã đi rồi ...
Thế giới vừa mất đi một nhiếp ảnh gia tài ba NGUYỄN -NGỌC -HẠNH*
CHUNG DO
~~~~~~~~~~~~~~~
Rất thương tiếc Trung Tá Nguyễn Ngọc Hạnh, nhiếp ảnh gia bậc Thày đã mệnh chung.
Anh Hạnh & pv có nhiều kỷ niệm từ trước năm 1975; anh chị Hạnh đã đến tham dự tiệc cưới của vợ chồng chúng tôi tại Saigon. Trong bửa tiệc nói trên tôi giới thiệu Ông Cậu tôi, một chuyên gia tài chánh rất yêu thích môn điện ảnh và nhiếp ảnh. Sau đó anh Hạnh hướng dẩn Cậu tôi đi đây đó chụp được nhiều ảnh rất đẹp vả trúng  giải nhiếp ảnh do Tổng Thống NVT trao tặng.
Sau 75, anh Hạnh và tôi cũng như nhiều quân, cán, chính khác bị tù cải tạo; tôi về trước anh Hạnh. Cậu tôi từ Paris gửi thư bảo tôi đến gặp chị Sơn (bà xã của anh Hạnh) ở cư xá sĩ quan Chí Hòa, sao chụp những giấy ban khen, bằng thưởng quốc tế của anh Hạnh rồi chuyễn qua Pháp, sau đó Cậu tôi qua Luân Đôn thỉnh cầu Hội Ân Xá Quốc Tế can thiệp phóng thích tù nhân NNH.
Anh Hạnh được 1 nữ cán bộ Công An Trại Tù Z30 Hàm Tân thông báo riêng nên biết trước ngày được phóng thích do can thiệp của quốc tế.
Đôi giòng thăm anh Lộc và xin cùng nhau thầm lặng cúi đầu tiễn đưa anh Nguyễn Ngọc Hạnh về nơi miên viễn.
Paul Van

Vài hàng báo tin bạn qua đời
                             Giao Chỉ, San Jose
4509447519_d31f5d4d70_z.jpg
1927 - 2017
Di ảnh Nhiếp ảnh gia NGUYỄN NGỌC HẠNH
Trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh ra đi tại San Jose sáng ngày thứ ba 11 tháng 4-2017 hưởng thọ 90 tuổi.
Xin viết thêm. Sáng thứ Tư, tang gia sẽ họp với nhà quàn để loan báo về ngày giờ tang lễ. Có thể thu xếp vào cuối tháng tư để thân quyến từ xa về tham dự.
Xin tạm thời loan báo đến các chiến hữu, bạn bè, các hội đoàn quân đội, nhảy dù, quân nhu, tiếp vận, phòng quân sử TTM, Các bạn tù, các bạn học sinh , các bạn nhiếp ảnh, các bà con xóm giềng, các bạn truyền thông, các bạn nhà thờ khắp bốn phương. Nếu có tài liệu kỷ niệm, chia buồn, nhắn gửi từ phương xa. Xin gửi về cho chúng tôi qua email này để tập trung cho ngày tưởng niệm trong tang lễ.                             
​Trân trọng.

Viết thêm nữa. Sáng thứ hai cô Thanh Trúc từ DC gọi điện thoại. Bác lộc còn đấy không . Tôi trả lời. Vâng, Bác Lộc vẫn còn đây. Thanh Trúc nói. Bác còn ở đó nhưng ông Nguyễn Ngọc Linh trên này mới đi tối qua. Tôi nói: Bác xin chia buồn cùng tang quyến. Đành vậy thôi. Xa xôi quá. Không đi được đâu. Bác chỉ đi những đám quay đây thôi. Nhớ ông Linh nhiều lắm. Thời kỳ họp trên DC đấu tranh cho tù cải tạo, ông Linh là tay boxing ngon lành.                                             
Sáng thứ ba 11.4.2017:
Cô Kim Phung gọi điện thoại:
- Bác Lộc có đây không?

Tôi trả lời: Vâng bác Lộc đây.

Kim Phụng nói: Bác còn đây thì lên mau. Thầy Nguyễn Ngọc Hạnh đi rồi. Đi sáng nay lúc 5 giờ.
Tôi vội vàng chạy lên chỗ ông Hạnh ra đi. Vội vàng vì tình cảm, chứ bạn đã đi rồi thì cứ tà tà nằm chờ thôi. Và tôi gặp ông Hạnh còn nằm đó. Nghìn thu vĩnh biệt.
Tháng trước lên thăm bạn vẫn còn ngồi trước cửa phòng. Tiếng Mỹ tiếng Việt nói rất ít. Chỉ còn nói tiếng Tây. Thời thơ ấu ông ở trong tu viện bên Pháp. Bây giờ tuổi thơ trở về trong thể xác cao niên. Tôi và ông nói chuyện toàn tiếng Pháp. Tôi nói pas si pas tu, colonel Hạnh hiểu hết. Sáng nay thì ông nằm yên sau giấc ngủ nhẹ nhàng. Đầu Xuân con gà tôi có nghe bạn Hạnh nói. Đời MOI chỉ nhớ chuyện Lính, chuyện Tù và chuyện Ảnh. Tôi nói. Chuyện Lính , chuyện Tù coi như quá lâu rồi. Về Ảnh, ông đã có ảnh Vá Cờ Vàng là ở lại ngàn năm.
cid:image007.jpg@01D2B377.8DBBC920 cid:image008.jpg@01D2B377.8DBBC920 cid:ii_j1efh62g3_15b603f78eeaf5a8
Những tác phẩm để đời của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh
Hai bức hình làm rung động cộng đồng. Bức dựng cờ tại thành Nội 68 trong nước và bức vá cờ xây dựng tại hải ngoại. Bức người vợ và nước mắt trên tấm thẻ bài cũng rất xúc động. Tôi đã có dịp đem triển lãm tác phẩm này tại Mạc Tư Khoa khi cờ đỏ Cộng sản Nga vừa hạ xuống tại điện Cẩm Linh.
Bây giờ sau cùng, ông ra đi để lại những tác phẩm. Nhìn hình vá cờ là nhớ đến ông. Hẹn thư sau.
Xin xem tiểu sử đính kèm.

* * * *


 Image result for Nhiep Anh gia Nguyen Ngoc Hanh
Sinh năm 1927 tại Hà Đông, gia nhập Không quân Việt Nam năm 1950. Ông Hạnh tốt nghiệp trường Nhiếp Ảnh Pháp ở Toulouse năm 1956 và trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
Năm 1957, ông sáng lập Hội Nhiếp Ảnh Quân Đội Việt Nam . Năm 1961, ông trở thành Sĩ quan nhiếp ảnh chiến trường của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, binh chủng Nhảy Dù. Ông được chọn làm Hội viên danh dự Hội nhiếp ảnh quốc tế năm 1971. Trong thời gian làm phóng viên chiến trường, ông được lãnh nhiều giải thưởng cao quý về nhiếp ảnh tại nhiều quốc gia khác nhau.

Sau khi miền Nam thất thủ năm 1975, ông Nguyễn Ngọc Hạnh bị đi tù Cộng sản như bao nhiêu đồng đội khác. Đến năm 1983, hội The Royal Photographic Society of Great Britain can thiệp cho ông được trả tự do với 63 chử ký của nhiều quốc gia khác nhau. Ông đến Hoa Kỳ năm 1989.

Ông Hạnh thành lập Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam tại San Jose năm 1990. Sau đó hội trở thành Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam Bắc California vào năm 2000. Sau gần 20 năm định cư tại Hoa Kỳ, ông Hạnh đã đào tạo hàng trăm nhiếp ảnh viên chuyên nghiêp. Nhiều học trò của ông được nhận làm Hội viên danh dự Hội Nhiếp Ảnh Hoàng Gia Anh và các Hội Nhiếp Ảnh Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ.

Ông được nhận là hội viên của nhiều Hội Nhiếp Ảnh trên nhiều quốc gia khác nhau. Trong cuộc đời nhiếp ảnh, ông Hạnh đã nhận được 92 huy chương Vàng, 110 huy chương Bạc và rất nhiều giải thưởng khác nhau cho sự nghiệp nhiếp ảnh của ông.

Thời gian trước khi qua đời, Ông vẫn còn dạy về nhiếp ảnh, tiếp tục đào tạo những Nhiếp ảnh viên chuyên nghiệp cho cuộc đời thêm tươi đẹp. 
Hiện gia đình Ông đang định cư tại San Jose (Bắc Cali).

Không có nhận xét nào: