Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 28 tháng 8, 2023

Những lễ hội độc đáo nhất thế giới - Tuệ Tâm


DNVN - Chính sự đa dạng về văn hóa trên hành tinh đã tạo ra những lễ hội độc đáo và kỳ lạ trong suốt bốn mùa xuân, hạ, thu và đông. Những lễ hội này không chỉ phản ánh những khía cạnh độc đáo của các nền văn hóa, mà còn thể hiện sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.
Dưới đây là những lễ hội độc đáo trên thế giới:
<!>


Lễ hội Dinagyang (Philippines): Lễ hội tôn vinh các Santo Nino và kỷ niệm sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia. Cuộc thi bộ lạc Ati với vũ đạo và trang phục độc đáo là điểm nổi bật.


Lễ hội cuộc chiến tên lửa (Hy Lạp): Được tổ chức vào Lễ Phục sinh trên đảo Chios, người dân bắn tên lửa tự chế từ nhà thờ Agios Markos và Panagia Erithiani như một cách kỷ niệm.
nội dung quảng cáoLễ hội sa mạc Jaisalmer (Ấn Độ): Sự kiện văn hóa nổi tiếng ở Rajasthan, với âm nhạc dân gian, khiêu vũ, biểu diễn ảo thuật, múa rối và võ thuật.


Lễ hội hoa đảo Madeira (Bồ Đào Nha): Tổ chức vào mùa hoa nở rộ, với triển lãm hoa, chợ, thảm hoa rực rỡ và diễu hành để kêu gọi hòa bình.


Lễ hội bánh bao Cheung Chau (Trung Quốc): Người tham gia leo lên tháp bánh bao để giành lấy chiếc bánh cao nhất, kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật.


Lễ hội Đêm trắng (Nga): Diễn ra ở Saint Petersburg, kỷ niệm mặt trời không chìm vào mùa hè.


Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque (Mỹ): Tổ chức mỗi mùa thu với hàng trăm khinh khí cầu bay lơ lửng trên bầu trời.


Lễ hội Kukur Tihar (Nepal): Người tôn thờ loài chó và cầu nguyện thần chết Yama, chó được tắm rửa, trang điểm và tôn thờ.


Lễ hội cuộc chiến bột mì Els Enfarinats (Tây Ban Nha): Tổ chức vào ngày 28 tháng 12 tại Ibi, người dân tham gia "chiến đấu" bằng bột mì và trứng.

Những lễ hội này thể hiện sự đa dạng và sâu sắc của văn hóa trên khắp thế giới, mang lại những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng cho cả người tham gia và du khách.

Tuệ Tâm (Tổng hợp)

Không có nhận xét nào: