Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2023

BỘ GIÁO DỤC VIỆT NAM HÔM NAY THỰC CHẤT LÀ BỘ PHẢN GIÁO DỤC, KHÔNG PHẢI NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM LẠC HẬU MÀ NÓ ĐÃ LẠC ĐƯỜNG, ĐI NGƯỢC LẠI NỀN GIÁO DỤC VĂN MINH NHÂN BẢN CỦA NHÂN LOẠI! Trần Mạnh Hảo

GS Hoàng Tụy - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Cái “tít” trên không phải của Trần Mạnh Hảo mà TMH chỉ trích lời GS Hoàng Tụy, nhà toán học lớn của Việt Nam phát biểu trong cuốn sách “Xin được nói thẳng” ( NXB Thế giới và Omega Việt Nam). Xin vào đường dẫn sau :
https://tuoitre.vn/nho-nhung-loi-noi-thang-gs-hoang-tuy-gop-cho-giao-duc-20190719073731596.htm
Hay các bạn chỉ cần vào công cụ tìm kiếm đánh dòng : GS Hoàng Tụy góp ý về giáo dục, sẽ hiện lên rất nhiều báo in và bình luận những góp ý của GS. Hoàng Tụy như Thanh niên, tuổi trẻ, Phụ Nữ….
<!>
Trần Mạnh Hảo tôi viết bài báo này để chỉ ra những nguyên nhân khiến nền giáo dục nước ta là một NỀN GIÁO DỤC PHẢN GIÁO DỤC như sau :

1- MỘT NỀN GIÁO DỤC LẤY DỐI TRÁ LÀM MỤC ĐÍCH:

- Bộ phản giáo dục đã lấy cuốn sách : “Cơ sở văn hóa” của GS TS Trần Ngọc Thêm làm giáo trình môn “văn hóa học” suốt hơn 30 năm nay dạy cho học sinh phổ thông và sinh viên các trường cao đẳng và các trường đại học. Cuốn sách này là cuốn sách ăn cắp một cách trắng trợn. Năm 1996, Trần Mạnh Hảo có viết bài : “GS.TS TRẦN NGỌC THÊM LÀ MỘT KẺ ĂN CẮP MỌI Ý TƯỞNG, MỌI MỆNH ĐỀ TRIẾT HỌC VÀ VĂN HÓA HỌC CỦA GS, TRIẾT GIA LINH MỤC KIM ĐỊNH ĐỂ VIẾT CUỐN “CƠ SỞ VĂN HÓA VIỆT NAM”” đăng hai kỳ trên báo Văn Nghệ. Như vậy, bộ phản giáo dục đã đồng nhất đạo đức, văn hóa của Việt Nam hôm nay là ăn cắp. Một nền giáo dục ăn cắp, văn hóa ăn cắp đã sinh ra một nền cai trị với cơ chế ăn cắp. Nên 98 % kẻ có chức quyền của Việt Nam hôm nay hầu hết là ăn cắp, là tham nhũng.

- Ông Nguyễn Thiện Nhân khi làm bộ trưởng giáo dục ( ông này có thành tích phá nát nền giáo dục Việt Nam) đã từng nói đại ý: nền giáo dục chạy theo thành tích của ta là một nền giáo dục thiếu trung thực, nghĩa là nền giáo dục dối trá.

2- MỘT NỀN PHẢN GIÁO DỤC BỎ DẠY MÔN VĂN HƠN 20 NĂM NAY, ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC BỘ PHẢN GIÁO DỤC ĐÃ BỎ TÂM HỒN HỌC SINH, SINH VIÊN RA KHỎI NỀN GIÁO DỤC.

Hơn 20 năm trước bộ phản giáo dục đã nghe lời dụ dỗ của hai vị : GS. Nguyễn Đăng Mạnh & GSTS Trần Đình Sử ( ông Mạnh và ông Sử là thầy của nhiều ông bộ trưởng bộ dục) bỏ dạy môn văn là môn thẩm mỹ nghệ thuật, môn của xúc cảm tâm hồn, là môn dạy làm người quan trọng nhất của giáo dục để dạy một môn đểu cáng NGỮ VĂN là môn khoa học đi tìm nguyên lý khách quan của ngôn ngữ văn học, một môn của lý trí. Sở dĩ ông Mạnh và ông Sử quân sư cho bộ dục bỏ dạy môn Văn học là môn của xúc cảm sáng tạo để dạy môn NGỮ VĂN rập khuôn, nhằm giúp các ông Mạnh và Sử bán văn mẫu do các ông và học trò viết ra hàng mấy trăm bài văn mẫu thu về cho các ông hàng triệu đô la.

3- MỘT NỀN PHẢN GIÁO DỤC MÀ BẰNG CẤP HẦU NHƯ ĐỀU ĐƯỢC MUA BÁN BẰNG TIỀN, CHÚNG TÔI GỌI LÀ TIẾN SĨ PHONG BÌ VÀ GIÁO SƯ PHONG BÌ.

4- MỘT NỀN GIÁO DỤC CHỦ TRƯƠNG TRƯỜNG CHUYÊN LỚP CHỌN ĐÃ NHƯ MỘT CÁI CHỢ TRỜI GIÁO DỤC.

5- “DỐT NHƯ CHUYÊN TU, NGU NHƯ TẠI CHỨC” TẠO CƠ HỘI CHO NGƯỜI NGU DỐT MÀ CÓ CHỨC CÓ QUYỀN TIẾN THÂN VỚI SỰ HỌC GIẢ BẰNG THẬT.

6- “HỌC TÀI, THI LÝ LỊCH”, HẦU HẾT NGƯỜI GIỎI BỊ VƯỚNG LÝ LỊCH CHỈ NGƯỜI DỐT CÓ LÝ LỊCH TỐT MỚI ĐƯỢC LÀM QUAN.

7- MỘT NỀN GIÁO DỤC COI RẺ TRÍ THỨC, TRẢ LƯƠNG CHẾT ĐÓI CHO THẦY CÔ.

8- MỘT NỀN PHẢN GIÁO DỤC CHẠY ĐUA THÀNH TÍCH LÀ MỘT NỀN GIÁO DỤC NGỤY TẠO, KHÔNG CÓ THỰC CHẤT.

9- MỘT NỀN GIÁO DỤC BỊ CHÍNH TRỊ HÓA LÀ MỘT NỀN GIÁO DỤC VONG THÂN; VÍ NHƯ ĐƯA KHÁI NIỆM TÍNH ĐẢNG, TÍNH GIAI CẤP VÀO MÔN NGỮ VĂN THÌ KHÔNG CÒN MÔN NGỮ VĂN NỮA VÀ NÓ ĐÃ GIẾT CHẾT VĂN HỌC VÀ VĂN HÓA.

Nhiều bạn đọc gọi cho tôi bảo : một nền giáo dục phản giáo dục, phản văn hóa, phản nhân văn của Việt Nam hôm nay đang tạo thuận lợi lớn nhất cho Trung Quốc cướp nước ta. Than ôi, dân tộc này chắc không thể tồn tại nổi 50 năm nữa đâu. Khi muốn biết chế độ cai trị tốt hay xấu, người ta nhìn vào nền giáo dục. Ai có thể cứu nổi sự suy vong gần tới tận cùng của dân tộc Việt Nam chúng ta hôm nay?

Sài Gòn ngày 24-7-2023

T.M.H.

Không có nhận xét nào: