Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2019

TT Trump ‘lại đóng cửa chính phủ, nếu cần’ - VOA


Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chánh văn phòng Nhà Trắng hôm 27/1 nói rằng Tổng thống Trump sẵn sàng đóng cửa chính phủ lần hai hoặc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nếu Quốc hội Mỹ không thông qua khoản tiền xây tường trên biên giới theo yêu cầu của ông.Ông Trump ký dự luật chi tiêu hôm 25/1, mở cửa chính phủ cho tới ngày 15/2, sau kỷ lục 35 ngày đóng cửa, theo AP.Hãng tin này dẫn lời ông Mick Mulvaney nói trong chương trình “Face the Nation” của kênh CBS rằng mục tiêu của ông Trump là làm việc với Quốc hội Hoa Kỳ.
<!>
Ông nói thêm rằng ông Trump không muốn đóng cửa lần nữa, nhưng sẽ thực hiện, nếu cần.
Chánh văn phòng Nhà Trắng nói rằng cựu ngôi sao truyền hình thực tế “sẵn lòng làm bất kể điều gì để bảo vệ biên giới”.
Trong khi đó, theo Reuters, các cơ quan chính phủ Mỹ bị ảnh hưởng suốt 5 tuần qua đang nhanh chóng xúc tiến tái mở cửa trở lại và trả khoản tiền lương mà các nhân viên không nhận được trong khi chính quyền liên bang đóng cửa.
Hãng tin Anh dẫn một nghiên cứu cho biết rằng khoản tiền trả nợ lương cho các nhân viên liên bang lên tới 6 tỷ đôla.

Không có nhận xét nào: