Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

Chiêm ngưỡng đường hoa tết lớn và đẹp nhất ĐBSCL - LDO

Đường hoa xuân Mỹ Tho được xem là lớn và đẹp nhất trong khu vực ĐBSCL.

Đường hoa xuân Mỹ Tho được xem là lớn và đẹp nhất trong khu vực ĐBSCL.Đường hoa tết Kỷ Hợi 2019, tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh. Năm nay đường hoa xuân này cũng được xếp và hàng phố hoa hoành tráng nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)Theo đó, đường hoa xuân năm 2019 Mỹ Tho có qui mô lớn gấp 4 lần đường hoa các năm trước, được tổ chức tại Khu Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang.<!>
Đường hoa được thiết kế với 4 phân khu chính với những phân đoạn cảnh sông nước tình xuân, tôn vinh các hoạt động tết truyền thống dân gian…Các phương án thiết kế đã làm nổi bật thu hút tầm nhìn trên diện tích rộng lớn của quảng trường.
Từng phân đoạn là một chủ đề khác nhau, phản ánh đời sống văn hóa cũng như sự phát triển của thành phố Mỹ Tho bên bờ sông Tiền. Bên cạnh đường hoa, dịp Tết Nguyên đán 2019, Quảng trường cũng sẽ diễn ra các hoạt động như: Phố ẩm thực; chiếu sáng nghệ thuật, giới thiệu các thành tựu kinh tế – xã hội các huyện thành thị…
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức đường hoa lớn nhất từ trước đến nay để phục nhân dân vui xuân Kỷ Hợi.
"Đây cũng là dịp để ngành du lịch quảng bá về thành phố Mỹ Tho nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 340 năm đô thị Mỹ Tho gắn với Lễ hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch Tiền Giang năm 2019" - ông Đức nói.
Theo ông Đức, đường hoa tết là một điểm nhấn thúc đẩy quảng bá các hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch… đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của nhân dân và du khách trong dịp tết này.

Phố hoa ở Quảng trường mới của Trung tâm hành chính tỉnh Tiền Giang. Đường hoa được chia theo từng phân khu với mỗi điểm nhấn khác nhau. Các sản vật chính của vùng đất                                                         bên bờ sông Tiền này đều                                        đượctrưng ra. Công nhân đang thi công các công đoạn hoa còn lại. Một phân khu hoa thể hiện khí thế vươn lên của đô thị Mỹ Tho 340 năm.  Con vật tượng trưng cho xuân Kỷ Hợi  được thiết kế nằm ở mặt tiền chính của đường hoa. Bánh tét, dưa hấu đỏ, bánh chưng là những món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ. Đoàn du khách chụp hình lưu niệm tại phố hoa.Công nhân hối hả thi công cho kịp hoàn thành đúng tiến độ. Một trong những phân đoạn được hoàn thành. Đường hoa rộng thênh thang. Công nhân đang thi công đoạn cuối của đường hoa. Một phân đoạn đang thi công dang dở. Sắc xuân tràn ngập trên thành phố Mỹ Tho bên bờ Sông Tiền. 

Đường hoa tết Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Mỹ Tho được xem là một điểm nhấn thúc đẩy quảng bá các hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch… đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của nhân dân và du khách trong dịp tết này.
HUÂN CAO

Không có nhận xét nào: