Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

BÁO ĐỘNG - Mỹ đối mặt với đợt lạnh kỷ lục -53 độ C

Mỹ đối mặt với đợt lạnh kỷ lục -53 độ C
Đợt không khí lạnh mạnh nhất trong một thế hệ dự kiến ảnh hưởng tới 55 triệu người Mỹ.  
BBC đưa tin luồng không khí lạnh được gọi là xoáy cực có thể làm nhiệt độ ở nhiều nơi tại nước Mỹ giảm sâu đến -53 độ C. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại các bang Wisconsin, Michigan, Illinois, Alabama và Mississippi.
Cơ quan thời tiết bang Iowa cũng cảnh báo người dân "tránh hít thở sâu và hạn chế tối đa nói chuyện" khi đi ra ngoài. Tuyết dày 60 cm có thể xảy ra ở Wisconsin. 
"Cường độ của đợt không khí lạnh này chỉ có một lần trong suốt một thế hệ", ông John Gagan, nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS), cho biết.<!>
Nhiệt độ thấp nhất dự kiến kéo dài từ ngày 29 đến 31/1, trong đó thành phố Chicago có thể lạnh hơn cả Nam Cực. Ít nhất 55 triệu người dự kiến chịu ảnh hưởng của thời tiết băng giá này.
Cảnh sát Chicago cho hay một số người đã bị đe dọa bằng súng để cướp áo khoác lông ngỗng Canada có giá tới 1.100 USD. Giá vé đi xem vở nhạc kịch Hamilton đã hạ còn một nửa vì lượng khán giả sụt giảm theo thời tiết, trong khi vườn thú Brookfield Zoo phải đóng cửa lần thứ tư trong 85 năm qua.
Hơn 1.100 chuyến bay ra vào nước Mỹ hôm 29/1 bị hủy. Hàng nghìn trường học, công ty cùng một số cơ quan chính quyền tạm ngừng hoạt động. 
Tom Barrett, thị trưởng thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, mô tả thời tiết lạnh giá này là một "trải nghiệm thế hệ". Hàng chục trung tâm tạm trú dành cho người vô gia cư đã mở cửa ở nhiều thành phố Mỹ, trong đó có Milwaukee.
"Đây không phải là đêm mà bất kỳ ai nên ở ngoài trời", ông Barrett nói.

Không có nhận xét nào: