Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2018

Món Nhậu Cuối Tuần - Lẫu mắm Kim chi

Image may contain: food
1 - Nguyên liệu:
500g xương ống, 300g thịt gà, 300g thịt ba chỉ, 500g kim chi cải thảo, cá viên, 5 bìa đậu phụ, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, gia vị (hạt nêm, đường, nước tương…), hành lá, rau thơm, tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, mì Udon.<!>
2 - Cách làm:
– Sơ chế rau, nấm, làm sạch xương ống, thịt gà và thịt heo. Với xương ống sau khi rửa đem chần qua. Thịt gà lọc thịt và xương riêng, ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Các loại nấm sau khi đem ngâm nước muối loãng thì rửa lại, bày ra đĩa cho đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ và ba chỉ cũng xếp lên đĩa riêng.
– Đem ninh xương ống cùng xương gà trong 1 tiếng. Sau đó cho kim chi cải thảo vào. Nếu muốn kim chi đậm đà hơn, trước khi bỏ bạn đem kim chi xào qua với chút tỏi băm rồi trút vào nồi nước xương, thêm gia vị và rau thơm, bỏ tỏi băm, tương ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc (độ cay tuỳ thích) và đun tiếp 15 phút nữa.
– Khi nước dùng lẩu đã sẵn sàng, bạn chỉ việc dọn lên bàn ăn và thưởng thức cùng cả nhà. Với lẩu nấm kim chi, ăn với mì Udon là tuyệt nhất, lại chuẩn vị Hàn Quốc.

Image may contain: food

Món này Pré rất công phu nhưng ăn thì .....Dễ Ợt ...hìì...
Phá mồi hay nhậu với Bia , Rượu đều ngon nhưng cay nhen , nhứt là khi trời lạnh , húp 1 miếng nước súp là ấm lòng ngay tại chổ , khà 1 cái , hớp 1 ngụm bia lạnh ....sương rên mé đìu hiu .....hìì...
Đây là món ăn đậm chất Hàn Quốc nhưng người Serveuse là gái Tây .

Không có nhận xét nào: