1 - Nguyên liệu:
500g xương ống, 300g thịt gà, 300g thịt ba chỉ, 500g kim chi cải thảo, cá viên, 5 bìa đậu phụ, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, gia vị (hạt nêm, đường, nước tương…), hành lá, rau thơm, tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, mì Udon.<!>
2 - Cách làm:
– Sơ chế rau, nấm, làm sạch xương ống, thịt gà và thịt heo. Với xương ống sau khi rửa đem chần qua. Thịt gà lọc thịt và xương riêng, ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Các loại nấm sau khi đem ngâm nước muối loãng thì rửa lại, bày ra đĩa cho đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ và ba chỉ cũng xếp lên đĩa riêng.
– Đem ninh xương ống cùng xương gà trong 1 tiếng. Sau đó cho kim chi cải thảo vào. Nếu muốn kim chi đậm đà hơn, trước khi bỏ bạn đem kim chi xào qua với chút tỏi băm rồi trút vào nồi nước xương, thêm gia vị và rau thơm, bỏ tỏi băm, tương ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc (độ cay tuỳ thích) và đun tiếp 15 phút nữa.
– Khi nước dùng lẩu đã sẵn sàng, bạn chỉ việc dọn lên bàn ăn và thưởng thức cùng cả nhà. Với lẩu nấm kim chi, ăn với mì Udon là tuyệt nhất, lại chuẩn vị Hàn Quốc.
Món này Pré rất công phu nhưng ăn thì .....Dễ Ợt ...hìì...
Phá mồi hay nhậu với Bia , Rượu đều ngon nhưng cay nhen , nhứt là khi trời lạnh , húp 1 miếng nước súp là ấm lòng ngay tại chổ , khà 1 cái , hớp 1 ngụm bia lạnh ....sương rên mé đìu hiu .....hìì...
Phá mồi hay nhậu với Bia , Rượu đều ngon nhưng cay nhen , nhứt là khi trời lạnh , húp 1 miếng nước súp là ấm lòng ngay tại chổ , khà 1 cái , hớp 1 ngụm bia lạnh ....sương rên mé đìu hiu .....hìì...
Đây là món ăn đậm chất Hàn Quốc nhưng người Serveuse là gái Tây .
Mời các Tôn Ông chọn muỗng , nĩa ở đây :
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét