Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Trung cộng đang thấm đòn kinh tế của Mỹ - Dương Tràng

https://baomai.blogspot.com/
Những tuần gần đây, Trung cộng đang thấm đòn kinh tế của Mỹ làm suy suyễn cả nền kinh tế trong ....nước.Tổng thống Trump vừa ký lệnh đánh thuế lên trên hơn 100 mặt hàng điện tử, công nghệ của Trung cộng. Vì Trung cộng dám qua mặt ăn cắp kỹ thuật của Mỹ và bán phá giá các mặt hàng làm giảm doanh thu đáng kể của các Công ty Hoa Kỳ.<!>

https://baomai.blogspot.com/

Lần này sẽ là bài học đau thương cho Trung cộng khi mà con số đánh thuế lên tới hơn 60 tỷ USD, nên giá các mặt hàng nhập qua sẽ khá cao, mà chất lượng thì không đạt yêu cầu nên chắc chắn người tiêu dùng sẽ lần lượt tẩy chay.

https://baomai.blogspot..com/

Đầu tiên là Best Buy (một Công ty bán lẻ hàng điện tử rất lớn) vừa ngưng hợp tác và không bán hàng của Huawei nữa. Vậy là Trung cộng mất một thị trường điện tử quá béo bở.

Dự đoán được tình hình có thể xảy ra sau lệnh tăng thuế cao của TT Trump, các Công ty nhập hàng điện tử ở Mỹ như Wallmart, Costco, Target… đã đồng loạt giảm mạnh cho đến ngưng nhập các mặt hàng từ Trung cộng vì sợ không tiêu thụ được. Không chỉ riêng ngành công nghệ điện tử mà ngành nhôm thép cũng tiêu tùng do dính chưởng tariffs của Mỹ.

https://baomai.blogspot.com/

Về phía Trung cộng, mất 1 thị trường lớn như Mỹ quả là 1 tổn thất không nhỏ. Nó ảnh hưởng lên phương diện rộng về Kinh tế, sản xuất và việc làm của người dân. Còn Mỹ thì vẫn ung dung, vì bất kỳ thị trường nước nào cũng muốn tìm đường du nhập vào nước Mỹ, nên họ sẽ đưa ra 1 cái giá hợp lý và chất lượng cao dể cạnh tranh.

https://baomai.blogspot.com/

Trung cộng đang ngoi ngóp, Mỹ tấp thêm đòn thứ 2 là kiện Trung cộng lên WTO vì ăn cắp khoa học, kỹ thuật của Mỹ.

https://baomai.blogspot.com/

Hiện tại, thị trường cổ phiếu của Trung cộng đang tuột dốc không phanh. Các Công ty từ lớn tới nhỏ đều bán tháo, vì các nhà đầu tư lo sợ các Công ty này sẽ giảm doanh thu do trúng tariffs của Mỹ.

Rồi đây, thời kỳ hoàng kim của con rồng Á Châu sẽ tới hồi sụp đổ do tỷ lệ thất nghiệp, kinh tế, sản xuất … đồng loạt sập. Trung Hoa lục địa sẽ được bay về quá khứ 50 năm trước, anh Tập sẽ có dịp nếm mùi.

https://baomai.blogspot.com/

Ai không tin cứ nhìn vào con số siêu lạm phát của Trung cộng sẽ thấy. Chỉ trong 2 tháng mà lạm phát đã tăng gấp đôi, mà siêu lạm phát sẽ dẫn đến chết kinh tế, phá sản các Công ty, bể nợ… Chúng sẽ kết hối, kết kim, đổi tiền… là điều không tránh khỏi.

https://baomai.blogspot.com/

Chúng ta chờ xem, con Rồng “què" Châu Á sẽ tung đòn đáp trả Con Đại Bàng nước Mỹ bằng cách nào ?
Dương Tràng

Không có nhận xét nào: