Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Anh Còn Yêu Em - Anh Bằng phổ thơ Phan Thành Tài


Nhạc sỹ Anh Bằng đã phổ ba bài thơ của nhà thơ Phan Thành Tài và điều hơi lạ là Phan Thành Tài lại là một nhà thơ ẩn danh và cho đến tận bây giờ những người yêu thơ và cả những người yêu những bài hát của nhạc sỹ Anh Bằng vẫn chưa biết gì về tiểu sử của nhà thơ này. Thơ của Phan Thành Tài được viết với ngôn từ giản dị mộc mạc nhưng lại đầy chất nhạc trong thơ vậy nên khi được phổ nhạc đã thành những bài hát đi vào lòng người một cách rất sâu lắng và tự nhiên…
Anh còn yêu em” là một trong ba bài thơ của Phan Thành Tài được Anh Bằng phổ nhạc. Bài hát nói về một tình yêu còn mãi trong lòng của một chàng trai dù năm tháng qua đi. Tình yêu đó không hề phai nhạt mà vẫn “như ngày xưa ấy” và vẫn còn hừng hực lên “ như rừng lửa cháy” bởi “anh còn yêu em”.
Anh vẫn còn yêu em bởi đâu đây khi chiều xuống sự trống trải cô đơn dâng trào thêm nỗi niềm nhớ em trong anh. Chỉ còn mình anh với hoàng hôn tê tái nỗi nhớ thương rèm buông hờ hững và cửa lòng như khép chặt với nỗi nhớ thương da diết, chỉ còn đây“gối kề bên gối” “môi kề bên môi”. Ngoài kia tiếng lá bạch đàn rì rào thâu đêm như thì thầm nói hộ lời yêu em đang thổn thức hàng đêm trong trái tim anh.
“Anh còn yêu em” như sóng kia ngày đêm vỗ về bến bờ không biết mệt mỏi. Nỗi nhớ thương cứ nhẹ nhàng lan tỏa êm đềm như sóng mơn man trên bờ cát nhưng  cũng có lúc vút bay lên như“buồm trăng dương cánh khi biển chiều dâng”.
Cả bài hát chỉ vỏn vẹn 19 câu nhưng đã có đến hơn 12 lần lời hát“anh còn yêu em” được cất lên, tuy vậy nó không làm cho người nghe cảm thấy nhàm chán mà ngược lại lại gây cảm xúc mạnh cho người nghe bởi một tình yêu da diết, khắc khoải nhưng không hề oán thán, trách hờn…
Tình yêu đẹp ấy không chỉ được thể hiện qua từng lời nói “anh còn yêu em” mà nó đã thấm sâu vào trong từng đường gân, thớ thịt và ngời lên trong từng giọt máu dù năm tháng có qua đi. Bởi một lẽ rất đời rằng làn môi nống ấm ấy, bờ vai thơm tho tròn trịa đằm thắm như trăng rằm mười sáu ấy vẫn còn mãi trong anh và bởi một điều rất kỳ diệu rằng “anh còn yêu em, anh còn yêu em, anh còn yêu em…”.
Anh còn yêu em
Phan Thành Tài
Anh còn yêu em
Như rừng lửa cháy
Anh còn yêu em
Như ngày xưa ấy
Chiều xuống mờ sương
Cửa đóng rèm buông
Gối kề bên gối
Môi kề bên môi
Anh còn yêu em
Đường xanh ngực nở
Anh còn yêu em
Lòng tim rạn vỡ
Bạch đàn thâu đêm
Thầm thì tóc rũ
Anh còn yêu em
Anh còn yêu em
Chênh vênh mi buồn
Anh còn yêu em
Nụ hôn sim tím
Anh còn yêu em
Buồm trăng giương cánh
Khi biển chiều lên
Ôi biển chiều lên
Sóng xa êm đềm
Anh còn yêu em
Ngời trong giọt máu
Anh còn yêu em
Bờ vai mười sáu
Cánh môi thơm mềm
Nồng nàn hương ấm
Anh còn yêu em
Mời quý vị thưởng thức ca khúc “Anh còn yêu em” do nhạc sĩ Anh Bằng phổ nhạc từ lời thơ của thi sĩ Phan Thành Tài, với một phiên bản ngược lại “Em còn yêu anh” bởi ca khúc đã được thể hiện bằng giọng hát da diết, đắm say của một người con gái – ca sĩ Hồng Mơ 

Không có nhận xét nào: