Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Trung Quốc sử dụng súng vi sóng trấn áp ngư dân Việt Nam

Nguyên bản súng vi sóng WB-1 dùng để chống bạo động của Trung Quốc.

 
Tầm bắn hiệu quả của loại súng vi sóng này là 80m, khi nó chiếu chùm vi sóng vào con người nó sẽ làm sôi các phân tử nước dưới da gây đau đớn dữ dội cho người bị tấn công. Theo tạp chí quốc phòng Defence Weekly IHS Jane của Anh trong một báo cáo tháng 10.2014, thì loại súng vi sóng này có thể tăng tầm bắn nếu được gia tăng thêm số lượng điện cung cấp cho nó.
Súng vi sóng là một loại vũ khí mới cũng như súng laser đang được nhiều nước nghiên cứu, và mới đây Trung Quốc đãchế tạo súng vi sóng để tấn công tàu cá Việt Nam trên biển Đông, theo nhật báo Hoa ngữ Reference News - một ấn phẩm của Tân Hoa xã, ngày 27.7 cho biết.
Căng thẳng trên biển Đông gần đây gia tăng do những hoạt động phi pháp của Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh tích cực xây những hòn đảo nhân tạo khổng lồ phi pháp trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà họ chiếm đóng trái phép và mới đây bất chấp dư luận quốc tế ngăn cản, nước này đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Đông.
Theo những thông tin mới nhất thì đó chỉ là những bước đầu. Trung Quốc đã chế tạo súng vi sóng để tấn công tàu cá Việt Nam và Philippines nếu tranh chấp trên biển nổ ra.
Súng vi sóng WB-1 được chế tạo bởi Công ty China Poly Group Corporation có trụ sở tại Bắc Kinh, theo công ty thì loại súng này được phát triển để chống bạo động và sử dụng chùm sóng milimet nên không gây chết người.
Theo một báo cáo từ Chu Hải Airshow  được tổ chức tại tỉnh Quảng Đông vào năm ngoái, công ty Poly được cho là đang chế tạo súng vi sóng WB-1 phiên bản dành cho hải quân.
Để thực thi các yêu sách trên biển phi lý của mình, Trung Quốc có thể sẽ dùng súng vi sóng trong các cuộc chạm trán trên biển, đặc biệt là sử dụng súng này trong những vụ truy đuổi tàu cá của Việt Nam hoặc Philippines mà không gây căng thẳng đủ lớn để biến thành một cuộc xung đột quân sự toàn diện.
Vũ khí này cũng có thể được Trung Quốc đưa vào sử dụng để chống cướp biển, hành động mà Trung Quốc đang gia tăng thực hiện như là một cách để "tiến ra biển lớn" hiệu quả.
Nguồn: Thiên Hà/ Motthegioi, Want China Times

Không có nhận xét nào: