Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Một số Tin tức đáng chú ý trong Tuần


  • Con trai Gadhafi bị tuyên án tử hình (VOA) - Tòa án Libya hôm nay công bố bản án tử hình đối với Seif al-Islam, con trai của cố lãnh tụ Moammar Gadhafi, vì vụ đàn áp gây chết người năm 2011
  • Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Việt Nam (BBC) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có mặt tại Việt Nam từ 6 đến 8/8, tham dự một sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
  • Đàm phán TPP sẽ kết thúc tại Hawaii? (RFA) - Cuộc đàm phán cấp bộ trưởng kinh tế giữa 12 nước sẽ bắt đầu tại đảo Maui của bang Hawaii, Hoa Kỳ, với hy vọng hoàn tất bản Hiệp Định Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương TPP.
  • Singapore giải thích lý do cấm một số phụ nữ VN nhập cảnh (RFA) - Cơ quan kiểm soát người nhập cư (ICA) của Singapore trả lời yêu cầu của chính phủ Việt Nam về việc một số phụ nữ Việt không được nhập cảnh khi du lịch vào Singapore với lý do họ không hội đủ tiêu chuẩn nhập cảnh của nước này.
  • DPA và câu chuyện ông Phùng Quang Thanh (RFA) - Cuối cùng đại tướng Phùng Quang Thanh đã xuất hiện trên truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 27/7/2015, trong vòng vây báo chí, trong hội trường chật ních các quan chức cấp cao, những người đã không ít lần gặp gỡ ông trước đây, những người có thể là đối thủ chính trị, và trong số họ chắc chắn có người còn mong ông Phùng Quang Thanh biến mất hơn dân chúng bên ngoài nhiều.
  • Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thăm Việt Nam trong chuyến công du Vùng Vịnh và Châu Á (RFA) - Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng Tám, để tham dự buổi lễ đánh đấu 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và thảo luận với các giới chức lãnh đạo Việt Nam về tình hình khu vực và những bước tiến cần thiết cho mối quan hệ song phương.
  • Người Việt xấu xí – Vì sao nên nỗi? (VOA) - Trong những ngày qua, thông tin về hình ảnh người Việt xấu xí xuất hiện dày đặc. Không chỉ truyền thông trong nước mà báo chí nước ngoài cũng đã đăng tải
  • Úc trả 46 thuyền nhân Việt Nam về nước (RFI) - Theo nguồn tin của Voice Australia một tổ chức phi chính phủ bảo vệ người tỵ nạn  của người Việt Nam ở hải ngoại  đóng trụ sở tại Melbourne – Úc, hôm Chủ nhật 26/07/2015, chính quyền Úc đã bất ngờ trục xuất toàn bộ 46 thuyền nhân đi trên một chiếc tàu tới Úc xin tỵ nạn.

  • Từ một buổi sáng mùa Đông (VOA) - Gần đây tôi có cơ hội đọc bài viết của nhà văn Phạm Phú Minh về công cuộc điện toán hóa báo Phong Hóa

Không có nhận xét nào: