Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Từ câu chuyện những con bò: Giới trẻ nghĩ gì về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam? -

https://www.danluan.org/files/u1/sub04/cntby.png
Một bài viết với tựa đề "Các kiểu chủ nghĩa tư bản trên thế giới" trên Tinh Tế đã nhận được nhiều lời bình luận ngộ nghĩnh về khái niệm chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Tinh Tế là một diễn đàn khoa học công nghệ ở Việt Nam, bàn về điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, xe ô tô v.v... Thường thì các phản hồi kiểu này sẽ bị kiểm duyệt bởi các admin nhưng có lẽ lần này chúng đã bị bỏ sót. Mời độc giả Dân Luận tham khảo trước khi các phản hồi bị xóa mất.

https://www.danluan.org/files/u1/sub04/cntbnhat.png
https://www.danluan.org/files/u1/sub04/cntbng.png
https://www.danluan.org/files/u1/sub04/cntbtq.png
https://www.danluan.org/files/u1/sub04/cntbnga.png
https://www.danluan.org/files/u1/sub04/cntbduc.png
Hình thức tư bản Việt Nam: Bạn có một đàn bò, bạn để chúng đói gần chết, sau đó bạn "đổi mới" và cho chúng ăn. Bạn coi đó là công lao to lớn và bắt chúng vắt sữa cật lực.
- Ricardo Polaris
Kiểu Việt Nam: Bạn chẳng có con bò nào cả nhưng hàng xóm bạn nhà ai cũng có rất nhiều bò. Bạn bảo rằng bò là của chung, và bạn sẽ thay mặt mọi người quản lý chúng. Mỗi năm bạn bán đi vài con để tiêu xài và trả tiền cho một lực lượng côn đồ sẵn sàng vả vỡ mồm thằng hàng xóm nào dám đòi lại bò của nó!
- Noname655
Nhà mình có 2 con bò cái, nó vào hợp tác xã đến nay vẫn chưa thấy về.
- xuantruongyen
Kiểu Việt Nam: Bạn có 2 con bò, đáng lý phải là của bạn nhưng nó vào nhầm quan xã 2 năm. Khi sự thật phơi bày thì bán phải trả tiền thức ăn 2 năm cho vị cán bộ kia. #danluan
- Qtm07
Bạn có 2 con bò cái, nhưng khổ nỗi chúng lại đòi "Làm theo năng lực,hưởng theo nhu cầu". Vì vậy bạn vẫn nghèo :D
- xuantruongyen
Ở Việt Nam vô số bò và những con bò ấy làm lãnh đạo.
- Ros12810.9
CNTB ở nước X nào đó: Bạn và 87tr người còn lại nuôi 3tr con bò. Nhưng không thu được lợi ích nào từ chúng.
- thằng khôn
CNTB ở thiên đường: bạn có tới 3 triệu con bò. Đầu đàn là 16 con hung hãn, 175 con trung thành và 25 con dự khuyết, nhưng bạn không nhận ra chúng đều là giống bò Trung Quốc, cho tới năm 2020.
- Ply
Không liên quan nhưng các bạn nói thế không sợ bị đi bóc lịch à?
- avpvpvlve
Không liên quan nhưng các bạn í nói đúng quá, chứng tỏ dân mình giờ khôn lên nhiều rồi không như đất nước triều tiên anh hùng :))
- Khoa81
Quan tâm đến chính trị chính là quan tâm đến chén cơm hàng ngày của chúng ta đó.
- lykha
Còn 1 kiểu khác: Bạn có 1 con bò, hàng xóm bạn, 1 người có 2 con và 1 người ko có con nào. Một hôm có người đến tịch thu toàn bộ số bò. Sau đó cách vài ngày họ lại đưa cho mỗi người 1 cốc sữa và nói uống đi, và trong khi bạn khát khô cổ vội cầm lên uống thì người ta thì thầm vào tai bạn "nhờ ơn..., ơn... mới có sữa này cho chung mày uống đấy, biết chưa". Thằng hàng xóm trước đây có 2 con bò ức quá đập vỡ cái cốc rồi nói trả tao bò, lập tức nó bị quy tội phản động và bỏ tù. Vậy là giờ đây còn bạn và người hàng xóm trắng tay kia ngày ngày thảnh thơi chả muốn kinh doanh tính toán năng suất bò gì nữa, cứ làm đủng đỉnh ngày ngày nhận cốc sữa là vui rồi :D
- Tobie_arc

Không có nhận xét nào: