Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Mời Dự Hội Ngộ Cựu HS Trần Cao Vân Tam Kỳ Và Nữ Trung Học Quảng Tín

blank
                                  Hình họp mặt năm cũ (hồ sơ).

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Trần Cao Vân (TCV) Tam Kỳ và 51 năm ngày thành lập trường Nữ Trung Học Quảng Tín (NTHQT), tất cả cựu học sinh hai trường trên sẽ có một cuộc hội ngộ cùng với các thầy cô và thân hữu vào hai ngày 4 và 5 tháng 7 năm 2015 tại Orange County, California.


Đây là lần đầu tiên cuộc hội ngộ có quy củ và rộng lớn được tổ chức tại Nam California. Các cựu học sinh hiện đang sinh sống tại các tiểu bang của Hoa Kỳ, tại Âu Châu, Canada và ngay cả tại Việt Nam sẽ về tham dự đông đủ.

Vào tháng 9, năm 1955 trường Trung Học Trần Cao Vân tại Tam Kỳ, lúc đó còn thuộc về tỉnh Quảng Nam, được thành lập do một nghị định của chính phủ Quốc Gia. Lúc ban đầu trường chỉ có một ít lớp học với cơ sở đơn sơ nhưng dần dần trường Trần Cao Vân đã lớn mạnh và cho đến tháng 4 năm 1975 thì trường đã có nhiều lớp đệ nhị cấp gồm nhiều ban như A (Vạn Vật) B (Toán), và C (Văn Chương). Vào thời điểm này thì nam nữ vẫn còn học chung với nhau.

Vì nhu cầu lớn mạnh và sự phát triển của tỉnh Quảng Tín, năm1964 Bộ Quốc Gia Giáo Dục VNCH cho phép thành lập trường Nữ Trung Học Quảng Tín, với một cơ sở mới được xây dựng gần tòa hành chính tỉnh, nằm về hướng bắc của thành phố Tam Kỳ lúc đó.

Sau năm 1975 vấn đề giáo dục tại Việt Nam xuống dốc một cách thê thảm như chúng ta đã nhìn thấy. Hai trường Trần Cao Vân và Nữ Trung Học Quảng Tín cũng cùng chung số phận nổi trôi của đất nước. Trên mảnh đất của trường Trần Cao Vân ngày trước, nay chính phủ đương thời thay thế bằng một trường có tên khác. Còn trường Nữ Trung Học Quảng Tín thì bị xóa tên luôn, không còn nữa.

Kể từ khi thành lập năm 1955, với một nền giáo dục dựa trên triết lý Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng của Việt Nam Cộng Hòa, hai ngôi trường trên đã đào tạo biết bao công dân tốt và hữu dụng, giúp ích rất nhiều cho đất nước với chuyên viên nhiều ngành, thầy cô giáo, cho đến các quân nhân ưu tú của Quân Lực VNCH v.v.

Năm nay tất cả các cựu học sinh và thầy cô giao phó trách nhiệm tổ chức ngày đại hội nầy cho các anh chị em tại Nam California. Đây là một cơ hội có một không hai. Ban tổ chức đã làm việc không ngừng nghỉ trong vòng một năm qua để đem đến cho mọi người hai ngày đáng nhớ nhất với nhiều tiết mục hấp dẫn đầy tình đồng môn. Đây là dịp để các cựu học sinh, có người nay đã vào tuổi “Thất Thập Cổ Lai Hy” đã từng là học sinh niên khóa đầu tiên của trường (NK 1955-1956 ), về lại nơi đây gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của mình. Đây là dịp để quý thầy cô nhìn lại hành trình của đám học trò của mình qua bao bước đường thăng trầm trong cuộc đời và rồi có mặt ngày hôm nay với bao thành công về nhiều phương diện trên xứ người. Và cũng là dịp để các cựu học sinh ghi nhớ công ơn của các thầy cô đã dày công dạy bảo.

blank
Bìa đặc san sắp phát hành. 

Ngày thứ nhất, Thứ Bảy 4 tháng 7 năm 2015, sẽ là tiền hội ngộ, và được tổ chức tại hội trường của Warner Middle School, trên đường Newland, gần ngã tư với Westminster Blvd, CA. 92683,từ 4:00 PM đến 10:00 PM. Phần ẩm thực sẽ do các chị cựu học sinh đảm trách với các món ăn thuần tuý Việt nam hay Miền Trung, Xứ Quảng.

Ngày thứ hai, Chủ Nhật 5 tháng 7 năm 2015, sẽ được tổ chức tại Seal Beach Country Club trên đường Lampson Ave, Seal Beach, CA. 90740, từ 4:00 PM đến 10:30 PM. Đây là một địa điểm khang trang và lịch sự, với phòng ăn nhìn ra sân Golf rất hữu tình.

Chúng tôi mong mỏi các Thầy, Cô, Thân Hữu và Đồng Môn liên lạc với Ban Tổ Chức để biết thêm chi tiết.

Điện Thoại Ban Tổ Chức
(714) 454-5718 * (714) 423-7208 * (714) 588-5903
Võ Phú Viên (Cựu HS TCV)

Không có nhận xét nào: