Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Dàn nhạc dân tộc tấu khúc tiễn biệt Giáo sư Trần Văn Khê


Lễ viếng chính thức bắt đầu từ 12h cùng ngày cho đến hết ngày 28.6.

Vào lúc 10h ngày 26/6, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và học trò đã làm lễ phát tang GS Trần Văn Khê tại ngôi nhà số 32 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Nhiều người đã không kìm nén được tiếng khóc, dù biết nước mắt sẽ khiến người đi không nhẹ lòng. Đến dự lễ phát tang có nghệ sĩ Kim Cương, nhà văn Nguyễn Đắc Xuân, TS Nguyễn Nhã, nghệ sĩ Hải Phượng…

Lễ viếng chính thức bắt đầu từ 12h cùng ngày cho đến hết ngày 28.6. Trừ con trưởng - GS Trần Quang Hải sáng ngày 27.6 mới về kịp, con cháu của GS đã tụ về đông đủ. Kiến trúc sư Trần Quang Minh, con trai thứ của GS thay mặt anh trai tiếp khách. Dàn nhạc dân tộc cùng nghệ sĩ Hải Phượng xướng lên những khúc nhạc lưu luyến tiễn đưa ông.

Theo như di nguyện của GS, lễ tang của ông được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo, có các nhà sư đến từ chùa Định Thành, quận 10, tụng kinh.

BTC tang lễ thông báo miễn nhận vòng hoa, vì theo di nguyện của GS, tiền phúng điếu sẽ dành để lập quỹ học bổng cho những người nghiên cứu âm nhạc truyền thống.

Lễ truy điệu và lễ động quan sẽ diễn ra vào 6h ngày 29.6. Linh cữu Giáo sư Trần Văn Khê được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Hoa Viên Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Lễ viếng chính thức bắt đầu từ 12h cùng ngày cho đến hết ngày 28.6.

Nghệ sĩ Hải Phượng và dàn nhạcNghệ sĩ Hải Phượng và dàn nhạc

Kiến trúc sư Trần Quang Minh, con trai thứ của GS thay mặt anh trai tiếp kháchKiến trúc sư Trần Quang Minh, con trai thứ của GS thay mặt anh trai tiếp khách

Kiến trúc sư Trần Quang Minh, con trai thứ của GS thay mặt anh trai tiếp kháchVào lúc 10h ngày 26.6, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và học trò đã làm lễ phát tang GS Trần Văn Khê tại ngôi nhà số 32 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đông đủ con cháu của GS tề tựuĐông đủ con cháu của GS tề tựu

NS Kim Cương, nhà báo Nguyễn Thế Thanh
NS Kim Cương, nhà báo Nguyễn Thế Thanh

NS Kim Cương không cầm được nước mắtNS Kim Cương không cầm được nước mắt

Các nhà sư tụng kinh cho người đã khuấtCác nhà sư tụng kinh cho người đã khuất

Không có nhận xét nào: