Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021

Vụ xâm chiếm Quốc hội: Ông Trump phủ nhận trách nhiệm - VOA

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/1 phủ nhận trách nhiệm trong vụ các ủng hộ viên của ông bạo động tại trụ sở Quốc hội hôm 6/1 và nói rằng những lời phát biểu của ông trước khi vụ việc xảy ra là thoả đáng. Tổng thống Trump nói với báo giới rằng bài diễn thuyết của ông trước vụ bạo động hôm 6/1 – mà trong đó ông thúc giục các ủng hộ viên tuần hành tới Điện Capitol và chiến đấu – đã được những người mà ông không tiết lộ danh tính phân tích và đánh giá là ‘hoàn toàn thoả đáng.’

<!>

“Nếu quý vị nghe bài phát biểu của tôi… những gì tôi nói là hoàn toàn thoả đáng,” ông Trump nói với báo giới tại Căn cứ Andrews khi được hỏi về trách nhiệm cá nhân liên quan tới vụ việc ngày 6/1, khi ủng hộ viên của ông tràn vào Quốc hội trong lúc Quốc hội đang họp để chính thức hoá kết quả bầu cử Tổng thống hôm 3/11/2020.

“Họ đã phân tích bài phát biểu của tôi, những lời lẽ của tôi, và đoạn cuối, câu cuối của tôi…và mọi người cho là hoàn toàn thoả đáng,” ông Trump tuyên bố trước khi lên đường đi Texas thị sát bức tường biên giới với Mexico.

Phe Dân chủ ở Hạ viện dự định đàn hặc Tổng thống vào ngày 13/1 trừ phi ông từ chức hay bị cách chức trước đó.

Các nghị sĩ Dân chủ nói việc ông Trump bênh vực cho lời nói và hành động của mình càng cho thấy cần phải cấp bách cách chức ông.


Không có nhận xét nào: