Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021

TT Trump: ‘Luận tội đang gây tức giận tột độ’ nhưng ‘Tôi không muốn bạo lực’ - VOA

 

Tổng thống Donald Trump trả lời báo chí vào ngày 12/1/2021.

Đang chịu áp lực kêu gọi từ chức sau khi những người ủng hộ gây náo loạn Điện Capitol dẫn đến chết người vào tuần trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói các động thái nhằm luận tội ông gây ra “tức giận tột độ”, nhưng nói thêm rằng ông “không muốn bạo lực”. “Tôi không muốn có bạo lực”, Reuters dẫn lời ông Trump nói với các phóng viên trước khi lên đường đi thăm bức tường biên giới ở Alamo, bang Texas.

<!>

Trong phát biểu đầu tiên trước các phóng viên kể từ ngày 8/12, tổng thống của Đảng Cộng hòa không trả lời câu hỏi về việc liệu ông có từ chức hay không.

Ông chỉ trích các động thái luận tội của các nhà lập pháp đảng Dân chủ.

“Việc luận tội này đang gây tức giận tột độ và họ đang làm điều đó. Đó thực sự là một điều khủng khiếp mà họ đang làm”, Reuters dẫn lời ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng động thái luận tội ông, với tội danh kích động nổi dậy trong vụ tấn công Điện Capitol, là phần tiếp theo của “cuộc săn phù thủy” chống lại ông.

Nếu Hạ viện biểu quyết luận tội vào ngày 13/1, ông Trump sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên bị luận tội hai lần.

Không có nhận xét nào: