Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

Hạ viện Mỹ sắp bỏ phiếu luận tội Trump - VOA

 

Ông Trump thăm bức tường trên biên giới Mỹ - Mexico hôm 12/1.

Một tuần sau khi các ủng hộ viên của Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol, Hạ viện Hoa Kỳ hôm 13/1 sẽ bỏ phiếu luận tội tổng thống vì vai trò của ông trong vụ tấn công làm 5 người thiệt mạng, theo Reuters. Theo hãng tin Anh, ít nhất 5 nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa cho biết ủng hộ phe Dân chủ luận tội ông Trump lần thứ hai, bảy ngày trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20/1, sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

<!>

Cuộc bỏ phiếu luận tội tại Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát sẽ kích hoạt phiên xử tại Thượng viện mà Đảng Cộng hòa hiện vẫn chiếm thế đa số, dù chưa rõ là một phiên tòa như vậy có diễn ra kịp hay không.

Phe Dân chủ xúc tiến cuộc bỏ phiếu luận tội sau khi Phó Tổng thống Mike Pence bác bỏ nỗ lực thuyết phục ông viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Hoa Kỳ nhằm loại ông Trump khỏi chức vụ hiện thời, theo Reuters.

Dù nhận được thư, Hạ viện cuối ngày 12/1 thông qua một nghị quyết, chính thức kêu gọi ông Pence hành động, với số phiếu thuận và chống tương ứng là 223 - 205.

Theo Reuters, ít nhất 5 nhà lập pháp Cộng hòa tại Hạ viện, trong đó có bà Liz Cheney, một thành viên trong ban lãnh đạo đảng của bà, nói sẽ bỏ phiếu cho cuộc luận tội lần hai này.

Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ cuộc bạo động tuần trước, ông Trump hôm 12/1 nói rằng việc ông kêu gọi người ủng hộ phản đối chiến thắng của ông Biden “hoàn toàn phù hợp”, theo Reuters.

Không có nhận xét nào: