Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2025

TRỤC KHÁNG CHIẾN TAN NÁT,, CHẾ ĐỘ ASSAD SỤP ĐỔ,,,


ĐỪNG NGHĨ ĐÓ LÀ CÔNG LAO CỦA ĐDC VÀ CHÂU ÂU
Nếu chế độ độc ác của Iran sụp đổ, thì đó sẽ không phải là vì G7 tự mãn
Ngày 17/06/2025 Cựu TT Obama, Và cấp phó của ông sau này Biden đã từng tẩy chay lạnh nhạt với Israel thậm chí hai vị TT này còn không muốn đến thăm Israel cho đến khi sự kiện khủng bố ngày 07/10/2023 xảy ra, Rất nhiều hành động trong quá khứ có thể đã làm giảm phạm vi của chủ nghĩa đế quốc tà giáo của Cộng hòa Hồi giáo từ lâu trước đây ,nhưng Châu âu và các đời TT Hoa kỳ trước đã không làm , Họ sợ Iran,,,
<!>
Thậm chí Cố TT Hoa Kỳ Carter ( ĐDC) những năm trước 1979 còn bật đèn xanh cho cuộc CM Hồi giáo Iran 1979 lật đổ chế độ quân chủ lập hiến từng một thời là niềm mơ ước của người dân các nước Trung đông

Cuộc họp G7 nơi mà tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đã rời đi hôm qua sau khi cảnh báo rằng Tehran phải được sơ tán ngay lập tức đã bị gián đoạn bởi sự bùng nổ của cuộc chiến ở Trung Đông. Đây không phải là một cuộc chiến mới mà là phiên bản lớn nhất và quan trọng nhất của một cuộc chiến đã diễn ra trong nhiều thập kỷ. Nhưng đối với những người sống dưới sự ném bom ở Iran, có vẻ như có điều gì đó lớn hơn thế: lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, chế độ giáo sĩ điều hành Cộng hòa Hồi giáo đang lung lay tận gốc rễ .

Các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí hai điều hợp lý: một số loại hạ nhiệt, hạ nhiệt, đàm phán (gọi thế nào cũng được) giữa Israel và Iran là tốt hơn. Và rằng nhà nước Iran là "nguồn gốc chính gây ra bất ổn và khủng bố trong khu vực hơn 46 năm đến nay".

Quan điểm chính thức của Hoa Kỳ là Iran phải đàm phán với họ, tốt nhất là thông qua vị tổng thống được nhiều tổ chức mong muốn ông sẽ làm gì đó để nhận được Giải Nobel của họ. Và quan điểm chính thức của nước Anh là chúng ta không muốn có thêm chiến tranh.
SỰ NHU NHƯỢC VÀ TỐT BỤNG CỦA PHƯƠNG TÂY GIÚP IRAN BÀNH TRƯỚNG RỘNG Ở TRUNG ĐÔNG

. Mười năm trước, những người vĩ đại và tốt bụng của Mỹ là Obama và đảng DC của ông ấy cùng với châu Âu đã bận rộn ký kết một thỏa thuận hạt nhân với Iran : Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) khiến mạng lưới khủng bố của Iran không không bị xáo trộn mà thậm chí ngược lạ còn được củng cố phát triển mạnh mẽ .

Theo thỏa thuận hạt nhân do Obama khởi xướng , Iran đã giữ các đội tử thần dân quân của mình ở Iraq, nơi họ đã giết những nhà hoạt động nhân quyền đồng nghiệp cũ của Phương tây, Husham al-Hushami và bắt cóc một người khác, Elizabeth Tsurkov. Họ đã được quyền giữ các đại diện Hezbollah của mình ở Lebanon, nơi họ đã giết nhà phê bình xã hội được nhiều người kính trọng Lokman Slim.

TRỤC KHÀNG CHIẾN PHÁT TRIỂN RẦM RỘ NHỜ ,, OBAMA

Trục kháng chiến tàn ác do Nga và TQ đứng sau thúc đẩy Iran vẫn duy trì mối quan hệ với chế độ tâm thần của Bashar al-Assad ở Syria, nơi cuộc nội chiến kéo dài mười bốn năm đã giết chết một triệu người, do sử dụng vũ khí hoá học Nga cung cấp hủy diệt hàng loạt vô số lần nhưng CQ Obama bất lực và chỉ chấm dứt vào cuối năm 2024 do chính Israel đánh tan nát Hezbolla khi mà cuộc tấn công của Israel vào Lebanon bị chính Biden và ĐDC phản đối quyết liệt.

Chế độ tà giáo Iran vẫn duy trì mối quan hệ với những người bạn và đồng minh hiếu chiến Houthi ở Yemen thời Biden, với một kho tên lửa đạn đạo gọn gàng cả các bộ phận linh kiện và thiết kế đến từ Nga, TQ được Iran biến tướng cải tiến không chỉ được sử dụng để đe dọa nền kinh tế dầu mỏ thế giới mà còn đe dọa hoạt động vận chuyển qua Biển Đỏ, mà quyền lợi Châu âu rất lớn ở đó, giết chết những thủy thủ vô tội, gây ra nguy cơ tràn dầu và làm tăng giá hàng hóa thế giới, Nhưng chính Châu âu lại bất lực?, trong khi đó họ chỉ biết gào thét lên án Israel

TRUMP ĐÃ LÀM CHO IRAN BẤT AN

Và khi thỏa thuận sụp đổ trong nhiệm kỳ đầu tiên của Trump, Iran đã thực sự được dung thứ dưới thời Biden. Được xoá bỏ một phần cấm vận, được Hoa kỳ bồi thường thêm nhiều tiền, được dung thứ trong việc đưa ra các hợp đồng ám sát các chính trị gia và quan chức chính phủ Hoa Kỳ; được dung thứ trong việc cử những tên côn đồ của mình đi ám sát người dân ở Anh và Châu âu, tiến hành vô số nhiệm vụ sử dụng bọn côn đồ nước ngoài để giết và quấy rối những người chỉ trích chế độ ở đất nước này.

Tất cả những điều này không chỉ được ngầm cho phép theo thỏa thuận hạt nhân trước đây của Obama mà còn được trả tiền từ Hoa kỳ thời Obama và Biden với hàng tỷ đô la tiền cứu trợ trừng phạt được chuyển đến Iran dưới hình thức những kiện hàng tiền mặt mới được giải phóng khỏi tình trạng đóng băng.

Và chúng ta đừng quên rằng, chỉ mới một tuần trước , thế giới bao gồm cả chính quyền TT Trump muốn ký không chỉ một thỏa thuận hạt nhân khác, mà còn là một thỏa thuận hạt nhân cứng rắn hơn thỏa thuận đầu tiên,,.

TT Trump sẽ bay đến Tehran để ký một thỏa thuận với chế độ Iran, và kiên quyết rằng: Iran không thể có VKHN bất cứ hoàn cảnh nào,,

Đang đà phát triển mạnh mẽ sắp hoàn thành VKHN thời Biden và chắc chắn là Khamenei và giới hiếu chiến Iran không bao giờ chấp nhận điều đó,,

Họ liên tiếp sử dụng con bài câu giờ,

Thế giới hoang mang không biết phải sử lý với Iran như thế nào,,

TT Trump có rất nhiều con bài với Iran đó chính là : ĐỒNG MINH LÝ TƯỞNG ISRAEL

Nên hiểu rằng chế độ Iran suốt 46 năm nay đã lách luật rất nhiều lần do sự nhu nhược của Châu âu và các đời TT Mỹ trước kia, Họ lo sợ chiến tranh, Họ lo cho cái vị thế của họ bị lung lay, Và chính phe trục kháng chiến tàn độc đã nắm bắt điển yếu này và càng ngày càng lấn tới,

Iran từng ngạo mạn là ông trùm ở Trung đông phía sau có Nga và TQ tài trợ làm mua làm gió khắp Trung đông 46 năm qua, Các nước quanh khu vực sợ Iran không dám ủng hộ phương tây và Israel, Iran ngang nhiên tài trợ cho khủng bố, Thậm chí còn Hỗ trợ khủng bố giết chết lính Mỹ, Sát hại Đại sứ quán Mỹ ở Lybia thời Obama bắt cóc thuỷ thủ Mỹ thời Biden và xây dựng các lực lượng uỷ nhiệm kháng chiến ngày càng mở rộng,,

. Sự thật là thế giới không bắt buộc các nước phải tham gia một cuộc chiến tranh với Iran. Nhưng sự thật đó đã hiển nhiên trong hơn bốn mươi sáu năm, Chế độ tà giáo Iran ngày càng lộng hành và phát triển, Yếu tố Nga, TQ từng được phương tây giúp đỡ làm giàu vẫn âm thàm giúp đỡ chế độ tà giáo này chống lại chính phương tây .

Việc thừa nhận điều đó bây giờ, khi chế độ Iran nguy cơ bị đập tan không còn quan trọng nữa.

Rất nhiều hành động nhân đạo giả dối trong quá khứ với kẻ thù của phương tây đã làm hại chính họ, Họ đã phải trả giá quá đắt cho sự không ủng hộ Israel chống lại phe trục kháng chiến,,,

Giờ đây Israel cùng Hoa kỳ đang giúp Trung đông ổn định, Phá tan phe trục kháng chiến,Châu âu còn đứng ngoài lên án tẩy chay cấm vận Israel nữa không,,??
Hội nghị G7 làn đầu tiên đạt được sự nhất trí không lên án Israel gây ra xung đột, Nhưng liệu Châu âu và những đảng viên Đảng DC có thực sự giúp Israel khay không chúng ta hãy theo dõi thái độ và hành động của họ ,,

Không có nhận xét nào: