Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Anthony Bourdain đưa ẩm thực Việt Nam đến với thế giới
Bánh mì Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh ‘không thể nào quên’ khi đầu bếp Anthony Bourdain đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với thế giới. Đã từ rất lâu rồi vị đầu bếp lừng danh nước Mỹ Anthony Bourdain đã ‘phải lòng’ với ẩm thực Việt Nam để rồi ông đem sự yêu mến của mình chia sẻ cho khán giả xem truyền hình. Từ đó nhiều người trên khắp thế giới biết đến các món ăn trên dải đất hình chữ S.<!>

Ngày 8/6/2018, nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung sững sờ khi nghe tin vị đầu bếp tài ba, người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN Anthony Bourdain đã qua đời ở tuổi 61 vì tự tử trong khách sạn ở Pháp. Nhiều người dân Việt Nam và cả những người đam mê ẩm thực cũng không khỏi bàng hoàng khi biết tin buồn này. Bởi từ nay trở đi, người ta sẽ không còn được nhìn thấy người đàn ông với phong cách nói chuyện thân thiện và cuốn hút ấy rong ruổi khám phá và mở rộng tầm mắt cho mọi người về những món ăn, văn hóa của người dân trên khắp thế giới.


Siêu đầu bếp Anthony Bourdain. 
Siêu đầu bếp Anthony Bourdain.

 
Anthony Bourdain đã dành một tình cảm yêu mến vô cùng đặc biệt cho người dân Việt Nam và cả ẩm thực của người Việt. Chẳng thế mà, từ gần chục năm nay, đã có không ít lần Bourdain đặt chân đến đất nước hình chữ S và cũng rất nhiều lần ông khiến bạn bè thế giới kinh ngạc khi không ngại dùng những lời khen có cánh cho món ăn Việt trên chương trình truyền hình về ẩm thực của mình.
Cách đây gần chục năm rồi, vào năm 2009, trong lần thứ hai đặt chân đến Việt Nam, vị đầu bếp tài ba này đã được bạn bè giới thiệu rằng nhất định phải thử Bánh mỳ Phượng ở Hội An, Quảng Nam. Thế là Bourdain nhanh chóng tìm đến quán bánh mì nằm trên đường Phan Chu Trinh để được tận mắt nhìn thấy và thưởng thức món bánh mì nổi tiếng ấy.

Bourdain thưởng thức bánh mì trước cửa hàng bánh mỳ Phượng ở Hội An. 
Bourdain thưởng thức bánh mì trước cửa hàng bánh mỳ Phượng ở Hội An.

 
Trong đoạn video được phát trên một tập trong series truyền hình No Reservations, người ta thấy Bourdain liên tục nở nụ cười thân thiện, liên tục bày tỏ sự ngạc nhiên và dành những lời khen khi thấy bàn tay chủ quán khéo léo thực hiện các thao tác làm bánh mì.
Mặc dù trước khi Bourdain ghé thăm, Bánh mì Phượng ở Hội An đã “được lòng” rất nhiều người dân bản địa và cả du khách nhưng chỉ gần 2 phút xuất hiện trên chương trình No Reservations và cả lời khen của Bourdain, món bánh mì của Việt Nam như được vươn ra khắp thế giới. Trên nhiều trang web du lịch, người ta “rỉ tai” nhau rằng nhất định phải tới để ăn thử món bánh mì đã khiến cho vị đầu bếp lừng danh Bourdain cũng phải thốt lên: “Đây thực sự là một bản hòa âm trong miếng sandwich”.


Bourdain đã góp phần quảng bá bánh mì Việt Nam ra khắp thế giới. 
Bourdain đã góp phần quảng bá bánh mì Việt Nam ra khắp thế giới.

 
Thế rồi, cả người Việt lẫn những du khách nước ngoài khi đặt chân đến Hội An, đi đâu thì đi, ăn gì thì ăn nhưng vẫn tìm đến quán bánh mì nhỏ trên phố Phan Chu Trinh để ăn thử bánh mì Phượng và ai nấy đều tấm tắc khen ngon, thầm cảm ơn Bourdain.
Đó không phải là lần duy nhất, Bourdain dẫn khán giả xem truyền hình ở trên thế giới đến khám phá những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Việt. Trong chương trình du lịch và ẩm thực nổi tiếng của kênh truyền hình CNN (Mỹ) mang tên “Anthony Bourdain: Parts Unknown” (Anthony Bourdain: Những điều chưa biết tới), Bourdain đã hai lần quảng bá những món ăn dân dã của người Việt cho bạn bè quốc tế.


Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh 'không thể nào - Ảnh 3

Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh 'không thể nào - Ảnh 4

Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh 'không thể nào - Ảnh 5

Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh 'không thể nào - Ảnh 6


Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh 'không thể nào - Ảnh 7
Lần thứ nhất vào mùa thứ 4 năm 2014, khi ông đến với thành phố Huế xinh đẹp mộng mơ và lần thứ 2 trong mùa 8 được phát sóng vào tháng 9/2016, khi ông người đàn ông quyền lực nhất thế giới khi đó là Tổng thống Barack Obama ngồi ăn bún chả trong một tiệm nhỏ trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.


Nói về Hà Nội, Bourdain nhận xét “Hương thơm của “khói xe máy, nước mắm, thịt
Nói về Hà Nội, Bourdain nhận xét “Hương thơm của “khói xe máy, nước mắm, thịt lợn nướng trên than củi… Nó không thể có ở nơi nào khác. Khi bạn đã yêu mến Việt Nam thì bạn sẽ yêu mãi mãi”.


Bourdain từng đến ăn tại quán “bún chửi” nổi tiếng đất Hà Thành. 
Bourdain từng đến ăn tại quán “bún chửi” nổi tiếng đất Hà Thành.

 
Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh 'không thể nào - Ảnh 11

Trong những chuyến phiêu lưu đầy mới mẻ của mình, Anthony Bourdain đã dành một sự ngưỡng mộ to lớn với ẩm thực và văn hóa Việt. Chẳng thế mà trong một bài phỏng vấn với CNN, ông không ngại bày tỏ cảm nghĩ: “Chuyến đi đầu tiên tới Việt Nam đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tôi. Một thế giới khác vô cùng mới mẻ và hoàn toàn khác với cuộc đời trước đó của tôi, khác cả thế giới tôi lớn lên. Ẩm thực, văn hóa, cảnh quan và cả mùi vị, chúng đều không thể tách rời. Nó như thể một hành tinh khác, một hành tinh ngon lành đã kéo tôi vào và không bao giờ buông ra”.
Anthony Bourdain ra đi để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho những người yêu mến ông. Người dân Việt Nam luôn dành sự quý trọng và cảm ơn ông vì những tình cảm tốt đẹp mà ông dành cho dải đất hình chữ S trong suốt những năm tháng qua!

Theo Helino
Nguồn: SaoStar

Không có nhận xét nào: