Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Từ kệ sách đến thư viện - Sưu Tầm


Đây là bộ sưu tập những hình ảnh có liên quan đến sách. Trước hết, hãy khời đầu từ kệ sách ngay trong nhà… với số lượng từ vài quyển đến vài chục, vài trăm quyển. Ngoài công dụng chứa sách, kệ sách cũng là nơi chủ nhân có thể tận dụng để trang trí căn phòng. Hình dạng kệ sách gia đình có thể linh động tùy theo khiếu thẩm mỹ của từng người và cũng là nơi lưu lại những vật kỷ niệm riêng tư. <!>
Thư viện là nơi nhìn đâu cũng thấy sách. Tuy nhiên, về cách trưng bày sách thì mỗi thư viện lại có một cách riêng và dĩ nhiên phải mang tính cách khoa học giúp người đọc hoặc mượn sách cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chọn sách. Nhân viên quản thư lúc nào cũng có mặt để điều hành công việc này.  

Mời các bạn tìm hiểu thêm về một hình thức thư viện ở quy mô nhỏ hơn được gọi là “thư viện ngoài trời”, "bookmobile"... mang tính cách phục vụ nhu cầu đọc sách của một cộng đồng tương đối nhỏ hơn. 

Cũng phải nói đến tiệm sách là nơi bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách mà mình ưa thích. Chúng ta sẽ thấy những tiệm sách ngày xưa, những quán sách vỉa hè hay những hiệu sách lớn. Cách trang trí thật đa dạng ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Ở Phần 5, cho phép tôi được “khoe” kệ sách của riêng mình. Thật tình, tôi rất quý kệ sách và trên tất cả, là những cuốn sách mà minh đã mua, đã được tặng và những cuốn đã được “săn nhặt” từ nhiều nguồn. 

Cuối cùng, để kết thúc album này là một số danh ngôn và những hình ảnh đặc biệt về sách. Qua đó chúng ta thấy được cái giá trị tinh thần của sách. 

Mời các bạn vào “rừng sách” để thám hiểm một cái thú được đọc sách hay đơn giản hơn chỉ là… ngắm sách! 


***

Phần 1: Kệ sách gia đình
***

Phần 2: Thư viện

Thư viện sách về Luật, Des Moines, Iowa, Hoa Kỳ


Thư viện sách tại Munich (Juristische Bibliothek München), Đức.


Thư viện tại Porto, Bồ Đào Nha


Thư viện trường Đại học Combria, Bồ Đào Nha


Thư viện trường Đại học Oxford, Anh quốc.

***

Phần 3: Thư viện ngoài trời


***

Phần 4: Tiệm sách
***

Phần 5: Kệ sách của tôi

Kệ sách nhỏ nhưng gói ghém được nhiều thứ ngoài sách!.


Kệ sách của tôi được đặt làm dựa theo kích thước căn phòng. 
Những cánh cửa màu trắng là những ngăn đựng đồ đạc linh tinh..
.
Đây cũng là nơi lưu lại những kỷ vật


Những vật “gia bảo” của mẹ tôi để lại: đầy đủ các món phục vụ việc ăn trầu!


Truyện Tàu từ thời bố mẹ để lại...


***

Phần 6: Hình ảnh liên quan đến sách

Hoa Kỳ

Pháp

ĐứcKhông có nhận xét nào: