Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

NÓNG: TRUNG QUỐC CHIẾM ĐẤT VIỆT NAM TẠI BIÊN GIỚI LAI CHÂU - 7 CHIẾN SĨ BIÊN PHÒNG HY SINH

Image may contain: mountain, nature and outdoor

Trong ngày 12/6/2017 Trung Quốc đã di dời đường biên giới giữa Lai Châu, Việt Nam và Đỉnh núi Gejie thuộc Dinggye, Xigaze, Trung Quốc.
Khu vực giao tranh trên đỉnh Gejie thuộc tọa độ 22°33'37.09N và 103°10'59.06E.
Đỉnh cao này có độ cao khoảng 835 mét, cuộc chiến đấu giành đất giữa biên phòng Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 12/6 - 26/6 tổng cộng 14 ngày - Nhưng nặng nhất là ngày 18/6, phía Trung Quốc tử vong trên 30, phía Việt Nam 7 chiến sĩ biên phòng hy sinh.Phía Việt Nam mất khoảng 10 mẫu đất về tay Trung Quốc tính từ ngày 12/6/2017.<!>
Quân đội chính quy cả hai phía VN & TQ không tham gia trận đánh, chỉ có biên phòng giữa 2 nước đối đầu với nhau - Tin tức này Thùy Trang nghe được từ băng tần viễn thông quân đội Trung Quốc - Đây là sự kiện hết sức quan trọng mà báo chí cũng như chính quyền CSVN giữ im lặng.
(*) Ghi chú (1) đường biên giới (Màu Vàng) trong ảnh là đường biên giới phân định tự nhiên theo dòng sông chảy trên đỉnh Gejie. Đường biên giới TQ lấn chiếm (Màu Đỏ) là đường biên giới mới mà TQ đã chiếm trọn nguyên con sông trên đỉnh Gejie, đẩy lùi Việt Nam về khoảng vài chục mét.
(*) Ghi chú (2) thêm cùng thời điểm tháng 6, Trung Quốc cũng đưa lính biên phòng mở rộng biên giới trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn, thuộc chủ quyền Ấn Độ.
Thùy Trang đưa này ra để các bạn kiểm tra lại sự kiện biên giới và nhận định thời cuộc.
Nguyễn Thùy Trang

Không có nhận xét nào: