Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Mỹ đã chuẩn bị sẵn phương án quân sự với Triều Tiên

 Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)
(Quốc tế) - Các phương án quân sự của Mỹ nhằm đối phó với Triều Tiên mới đây đã được cập nhật và sẵn sàng trình lên Tổng thống Donald Trump nếu Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo, Independent dẫn lời hai quan chức quân đội Mỹ cho biết.<!>
<!>
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ HR McMaster hôm qua 28/6 cũng xác nhận, các phương án này đã được chuẩn bị sẵn.
“Những gì chúng tôi phải làm đó là chuẩn bị sẵn mọi phương án bởi Tổng thống đã nêu rõ rằng ông không chấp nhận một cường quốc hạt nhân ở Triều Tiên cũng như mối đe dọa nhằm vào nước Mỹ, người dân Mỹ”, ông McMaster nói.
Tuy nhiên, phương án tấn công phủ đầu Triều Tiên vẫn bị coi là không khả thi bởi Lầu Năm Góc cho rằng Triều Tiên có thể sẽ đáp trả lại vào Hàn Quốc – một đồng minh lớn của Mỹ ở châu Á.
Trong khi phương án dựa vào Trung Quốc để gây sức ép về ngoại giao với Triều Tiên vẫn tiếp tục, nhưng nếu Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành một vụ thử hạt nhân dưới lòng đất nữa, Mỹ có thể quyết định rằng chiến lược này không còn hiệu quả.
Một quan chức quân đội giấu tên của Mỹ khẳng định lại, Mỹ sẽ để ngỏ mọi phương án đối phó Triều Tiên, song hy vọng phương án gây sức ép ngoại giao có tác dụng.
Chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên dường như đang trở thành mối quan tâm lớn của chính quyền Tổng thống Trump.
Một thành viên trong đội ngũ cố vấn an ninh của Tổng thống Trump, Giám đốc CIA Mike Pompeo, cho biết với MSNBC rằng: “Gần như không một ngày nào ở Nhà Trắng mà Tổng thống không hỏi tôi về Triều Tiên và Mỹ nên đối phó như thế nào với mối đe dọa đó. Đây là vấn đề luôn là quan tâm hàng đầu của Tổng thống”.
Bản thân Tổng thống hồi tuần trước nói rằng: “Triều Tiên đang gây ra một loạt vấn đề và đó là những việc mà chúng ta cần phải giải quyết và giải quyết một cách nhanh chóng”.
Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ đặc biệt quan ngại về khả năng che giấu các vụ thử nghiệm đến phút chót của Triều Tiên. Điều này khiến Mỹ có rất ít thông tin cảnh báo trước khi Triều Tiên chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân.
Triều Tiên được cho là tiếp tục đạt được các bước tiến trong việc che giấu các vụ thử. Ví dụ, họ có thể di chuyển nhanh các tên lửa khỏi hầm ngầm và phóng chúng, khiến vệ tinh Mỹ có rất ít hoặc không có thời gian theo dõi các hoạt động chuẩn bị. Họ cũng đa dạng khu vực thử nghiệm.
Theo Independent, các vụ thử nghiệm tên lửa hay thiết bị hạt nhân của Triều Tiên đều đang được đánh giá chặt chẽ để xác định năng lực của Bình Nhưỡng tới đâu.

(Theo Dân Trí)

Không có nhận xét nào: