Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Tấn công điên cuồng tại đại học Ohio có thể là hành động khủng bố


Tấn công điên cuồng tại đại học Ohio có thể là hành động khủng bố
Cali Today news – Abdul Razak Ali Artan – 18 tuổi – là nghi can vụ tấn công điên cuồng bị cảnh sát bắn chết vào sáng hôm nay tại trường đại học Ohio.
<!>
Thường trú nhân hợp pháp đến từ Somali, Artan là sinh viên năm nhất trường đại học Ohio. Camera giám sát thu được hình chiếc xe nghi can một mình lái trong khuôn viên trường hai lần. Khoảng 9h50’sáng (giờ miền đông), anh ta đâm xe thẳng vào đám đông trên đường, ngay trước toà nhà Watts Hall dành cho bộ môn Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu (Materials Science & Engineering), trường đại học Ohio. Sau đó y nhảy ra khỏi xe, cầm con dao lớn hăng máu đâm loạn xạ vào khách bộ hành trên vỉa hè. Chưa đầy một phút sau, một nhân viên cảnh sát có mặt trong khu vực tìm cách ngăn chặn nghi can nhưng không có kết quả nên đã bắn chết tên này.
Nhà chức trách đang tìm điều tra động cơ tấn công, liệu đây có phải hành động khủng bố và ngoài ra còn có ai đứng đằng sau hay không. Một nguồn tin cho biết, Artan từng bày tỏ quan ngại những vụ tấn công nhắm vào người Hồi giáo. Nhân viên điều tra đang thẩm vấn nhân chứng, thân nhân và người quen của nghi can.
Hệ thống báo động hoạt động rất hiểu quả, phản ứng giữa trường học và lực lượng công lực rất nhanh chóng và được phối hợp chặt chẽ. Toàn bộ nhân viên và học sinh trong trường được báo động tìm nơi trú ẩn an toàn ngay khi vụ tấn công diễn ra. Lực lượng công lực địa phương, FBI và ATF (Cơ quan Kiểm soát Rượu, Thuốc lá và Vũ khí) có mặt dày đặc, phong toả, đóng cửa hiện trường, mặc dù nhà chức trách tin mối đe doạ chấm dứt ngay sau khi nghi can bị thiệt mạng.
Hầu hết các nạn nhân đều là sinh viên trong trường, bị thương tích do xe đụng hay bị chém.
Trường đại học Ohio toạ lạc cách thành phố Columbus 2,5 dặm về hướng bắc. Được thành lập vào năm 1870, đây là trường đại học lớn thứ ba ở Mỹ với 45.000 sinh viên theo học cử nhân và 13.000 sinh viên bậc sau đại học.
Hương Giang (Tổng hợp)

Không có nhận xét nào: