Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Cháy rừng lan khắp miền nam đang gặp hạn hán của Mỹ

Đám cháy tại Công viên Quốc gia Núi Great Smoky, ngày 29 tháng 11 năm 2016.
Đám cháy tại Công viên Quốc gia Núi Great Smoky, ngày 29 tháng 11 năm 2016.
Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ đã được điều động tới ứng cứu trong khi nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với những đám cháy rừng đã hủy hoại hàng trăm ngôi nhà và những cấu trúc khác ở thành phố Gatlinburg thuộc bang Tennessee ở miền nam, và những khu vực lân cận trong Công viên Quốc gia Núi Great Smoky, theo Cơ quan Quản lý Tình huống khẩn cấp của Tennessee.
<!>
Binh sĩ đang đưa những nhân viên cấp cứu tới để kiểm tra tình trạng sức khỏe của người dân và dọn dẹp.
Đám cháy rừng đã buộc hơn 14.000 người phải sơ tán chỉ riêng ở Gatlinburg. Những người khác đã được sơ tán từ thành phố Pigeon Forge gần đó và những nơi khác trong Quận Sevier. Nhiều người trong số những người sơ tán đang ở trong những nơi tạm trú ở Pigeon Forge.
Một khách sạn 16 tầng là một trong những cấu trúc đã bị lửa hủy hoại.
Ít nhất 12 người bị thương, ba người trong tình trạng nguy kịch, nhưng chưa có người chết được báo cáo.
Gatlinburg và Pigeon Forge là những điểm đến du lịch nổi tiếng. Một trong những điểm thu hút khách du lịch là Thủy cung Ripley của Dãy Smokies ở Gatlinburg. Nhân viên buộc phải rời khỏi thủy cung nhưng giới hữu trách cho biết có một nhóm những nhà sinh vật học ở bên trong cơ sở này và rằng tất cả 10.000 con cá và những động vật khác đều an toàn.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia nói một cảnh báo gió vẫn có hiệu lực trong khu vực này đến hết ngày thứ Tư. Gió cũng đang thổi bùng lên hàng chục vụ cháy rừng khác ở những bang miền nam đang gặp hạn hán như Alabama, Florida, Georgia, Kentucky, North Carolina và Virginia.

Không có nhận xét nào: