Hồi mới qua Úc, khi mấy bà bảo trợ dẫn đi shop mua thực phẩm, thấy bụi rau cần nằm chình ình trên quày hàng, bà bếp phát giựt mình như thấy một hiện tượng lạ. Trời ơi sao mà nó to tướng dữ thần vậy mà rẻ rề hà. So với cần tàu ở Việt Nam, cần tây như ông khổng lồ to con lớn xác phải nhấc bằng hai tay mới nổi. Ông xã bảo lấy một bụi, nói mua về ăn thử coi nó ra sao, có ngon như rau cần mình không. Mua rau cần thì phải mua thịt bò để xào chung mới thành một món ăn, chớ đâu biết ăn cách nào khác. Sau này mới biết người Úc thường làm salad ăn sống và xay nước uống làm món giải khát vv...<!>
Vật liệu :
- 1 bụi rau cần, lựa cần non, xanh mơn mởn cho ít sơ (nếu ăn ít thì nửa bụi)
- 300 grs thịt bò fillet xắt mỏng
- Dầu hào
- Bột bắp
- Bột tỏi
- Bột tỏi
Thịt bò đã ướp
Rau cần cắt xéo
Cách làm :
Rau cần rửa sạch cắt xéo vừa miếng ăn. Thịt bò xắt mỏng ướp với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột tỏi, một muỗng canh dầu ăn, hai muỗng cà phê bột bắp, hai muỗng cà phê dầu hào.
Khi gần ăn, bác chảo lên bếp chờ nóng, đảo thịt bò vừa tái, xúc ra dĩa, để qua một bên. Cho một muỗng canh dầu vào chảo, cho rau cần phần cọng vào trước, xào gần chín, nêm muối, dầu hào cho vừa ăn, xong trút thịt bò và phần lá cần vô, đảo nhanh tay cho bò không bị dai và lá còn được xanh.
Vậy là xong một món ăn thật bỗ dưỡng lành mạnh cho gia đình.
Bon appétit!
Người Phương Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét