Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Ông Duterte từng ra lệnh giết hàng chục người chống đối - RFA


000_FG4MB.jpg
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte
 AFP photo
Tổng thống Philippines bị tố cáo từng ra lệnh bắn hạ những tội phạm và thành phần chống đối khi ông này còn là thị trưởng thành phố Davao ở miền nam Philippines.
Hãng thông tấn AP loan tin cựu dân quân Philippines 57 tuổi có tên Edgar Matobato hôm nay ra điều trần trước một ủy ban Thượng viện nói rõ bản thân người này nghe ông Duterte ban hành lệnh hạ sát và thừa nhận chính bản thân thực hiện chừng 50 vụ bắt cóc và tấn công giết người. Một vụ việc được kể ra là có nghi phạm bắt cóc bị thả cho cá sấu ăn thịt vào năm 2007 ở tỉnh Davao del Sur.
Ủy ban vừa nói là do thượng nghị sĩ Leila de Lima đứng đầu để tiến hành công tác điều tra. Bà này là tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ chiến dịch chống ma túy mà tổng thống Rodrigo Duterte ban hành ngay sau khi lên nhậm chức vào cuối tháng 6 vừa qua.
Thống kê cho thấy đến nay có hơn 3 ngàn người bị giết trong chiến dịch này. Ngoài những tội phạm ma túy bị sát hại, những người khác bị giết chết bởi nghi vấn buôn bán chất cấm làm dấy lên quan ngại có tình trạng bắn giết bừa bãi không theo đúng qui định luật pháp.
Nghi vấn này khiến tổng thống Duterte bị chỉ trích và ông này đã phản ứng dữ dội với những phát biểu xúc phạm đối với Liên Hiệp Quốc và tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Không có nhận xét nào: