Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2023

Hình ảnh mới của chợ Bến Thành sau khi được sơn lại - NGỌC LÊ - THANH CHÂN


4 mặt tiền của chợ Bến Thành (Quận 1) đã được sơn lại theo tông màu chủ đạo trước đây. Việc sơn lại giúp loại bỏ các vị trí xuống cấp, ẩm mốc. Chợ Bến Thành nằm ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh, giữa các đường Phan Bội Châu - Phan Chu Trinh - Lê Thánh Tôn - Công trường Quách Thị Trang. Phía trước khu chợ là ga Bến Thành của Metro số 1 với quy mô 4 tầng ngầm.
<!>


Vào dịp Tết 2023, khu chợ được ban quản lý trang trí rực rỡ với không gian phía trước cổng chính rộng rãi đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh.


Vào cuối tháng 4.2023, 4 mặt tiền của chợ Bến Thành được khôi phục theo hiện trạng như trước, tông chủ đạo là màu kem, giúp loại bỏ các vị trí xuống cấp, ẩm mốc sau thời gian dài sử dụng.


Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng Ban quản lí chợ Bến Thành cho biết: "Nguồn kinh phí lấy từ nguồn xã hội hoá và sự tham gia đón góp của các tiểu thương. Ban quản lí cũng dự kiến thời gian tới lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng mĩ thuật vào ban đêm tại chợ, nhằm tạo điểm nhấn và hút khách tham quan trung tâm thành phố về đêm".


Những bức ảnh về thành phố, địa điểm tham quan du lịch cũng được treo ở xung quanh chợ
.

Những bức phù điêu bằng gốm sứ cũng được sơn lại phần khung, riêng phần họa tiết của phù điêu được giữ nguyên bản.


Khu chợ trở nên rực rỡ hơn sau khi được chỉnh trang lại.


Chị Hồng Nhung (sống tại Quận 1) chia sẻ: "Tôi thấy sơn mới lại giúp khu chợ trở nên sáng hơn, đi từ xa đã thấy nổi bật. Chợ được sơn mới đúng màu cũ, tôi thấy rất vui"

.

Chợ Bến Thành từng được cải tạo, sửa chữa giữa năm 1985. Đầu năm ngoái, Công ty TA Landscape đề xuất cải tạo chợ Bến Thành với phương án lợp lại phần mái bằng ngói cách nhiệt, thay thế lớp tôn giả ngói cũ đã xuống cấp; thiết kế lại các cửa thông gió đảm bảo thông thoáng cho không gian phía trong; thay mới gạch
 lót..
.

Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912. Trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, hiện chợ vẫn giữ nguyên các kiến trúc so với thiết kế ban đầu. Chợ kinh doanh các ngành hàng quần áo, vải sợi, giày dép, thời trang, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống, trái cây, hoa tươi...

Sài Gòn

 

Không có nhận xét nào: