Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Bố Tôi Cả Đời Theo Đuổi Tự Do - MS Nguyễn Trung Tôn (Danlambao)

B tôi là mt người mà tôi luôn kính trng. Ông sinh năm 1926. T nh ông đã phi chu cnh đi ln đn, đi  đ ri làm thuê kiếm sng. Khi ln lên nghe theo li kêu gi ca cách mng, ông nhiu ln mun đi b đi nhưng vì thp bé nh cân nên ông không trúng tuyn. Hơn na anh trai ca ông cũng đã tham gia và hy sinh trong cuc chiến tranh chng Pháp, vì vy ông phli đa phương tham gia nhiu công tác do Đng cng sn phát đng đ góp phn tìm kiếm t do.
 

Cuộc sống hôn nhân gia đình ca bố tôi cũng long đong không khác gì cuộc sống mưu sinh của ông. Ông lấy 2 lần vợ có được 4 người con. Do vợ cả bị bom Mỹ chết năm 1968, b tôi lấy m tôi (là v cũ ca mt lit s đi B). R rá cp lại, cuộc sống ca b mẹtôi vô cùng khổ cực khi mà chính quyền địa phương không cho phép họ kết hôn vì lý do chồng cũ của mẹ tôi đã hy sinh nhưng chưa có giấy báo tử. Bố tôi bị chính quyền trù dập, không cho tham gia công tác chính quyền nữa, vì thế ông cũng không trở thành đảng viên cs.
Anh trai tôi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 1974 và bỏ mạng năm 1975 tại Thừa Thiên, Huế. Những chuyện đau buồn luôn dồn dập xảy ra cùng với cuộc sống mưu sinh vất vả, bố tôi bị bệnh hen xuyễn và từ đó ông không thể lao động được, gánh nặng gia đình chất hết lên đôi vai mẹ tôi.
Ba chị em tôi lớn lên trong những khó khăn vất vả của gia đình. Tuy vất vả khó khăn là thế nhưng bố tôi luôn mong muốn khi tôi lớn lên sẽ trở thành một đảng viên Đảng cộng sản, để có thể góp sức mình cống hiến cho xã hội để Việt Nam có thể mở mày mởmặt với năm châu. Tôi thì lại nghĩ khác bố tôi, tôi không muốn ông thất vọng vì những ảo mộng mà cộng sản tuyên truyền. Tôi sớm nhận ra chủ nghĩa cộng sản là không thực tế nên tôi không muốn vào đảng. Quyết định của tôi ban đầu cũng làm bố tôi thất vọng, nhưng dần dần nghe tôi giải thích bố tôi cũng ưng lòng. Cho tới khi vợ chồng tôi theo Chúa Giê-xu và bị chính quyền đàn áp, đập phá nhà cửa, đánh đập mọi người trong gia đình thì lúc này bố tôi thực sự đã nhận ra bộ mặt thật của Đảng cộng sản.
Ông quyết định theo Chúa và hy vọng của ông vẫn là tìm thấy sự công bằng trong xã hội Việt Nam nhưng càng tìm ông càng thất vọng. Khi quyết định theo Chúa rồi thì ông lại càng thấy rõ hơn sự tàn bạo của chủ nghĩa vô thần. Họ chửi bố tôi là không biết dạy con có lần đánh đập cả bố tôi, ép bố tôi ký giấy bỏ đạo, mặc dù cả thời trai trẻ của ông chỉ có hy sinh cống hiến cho chủ nghĩa cộng sản, vì ông khao khát có được tự do. Ông hy vọng Đảng cộng sản có thể mang lại tự do cho ông và toàn dân Việt. Cho tới giờ phút này ông vẫn chỉ ước ao một điều đó là: tìm thấy Nhân quyền trên đất nước đau thương này. Ông khát khao tự do dân chủ. Có lần ông nói ông cầu nguyện để Chúa cho ông sống và nhìn thây một đất nước Việt Nam không còn bị cộng sản cai trị. Vì hy vọng đấy mà bố tôi đã vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách, chống lại bệnh tật ngay cả khi tôi bị bắt vào tù, ông vẫn động viên vợ và các con tôi rằng hãy vững vàng tin tưởng những việc làm của tôi là đúng.

Ông chính là sức mạnh tinh thần và là niềm tự hào của tôi. Một người cha đã trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, ngay cả khi già yêu ông vẫn làm được những việc có nhiều ý nghĩa. Đó là nói lên được tiếng nói của một con người, ông động viên các con tôi hãy noi gương tôi mà sống đúng với lương tâm, trách nhiệm của một công dân.
Trong phạm vi bài viết này tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các thế hệ người Việt Nam đặc biệt là những người cao niên, đã có nhưng thời gian cống hiến cho cộng sản, vì mục tiêu xây dựng một xã hội công bằng dân chủ, tự do rằng: Nếu cộng sản còn cai trị thì Việt Nam không thể có tự do. Kính mong các chú, các bác hãy phát huy bản chất anh hùng trong quá khứ mà tiếp tục thực hiện một hành động anh hùng trong giai đoạn hiện nay. Mong rằng các bác, các chú sớm nhận ra bộ mặt thật của chủ nghĩa Cộng sản, sớm quay lại với tinh thần dân tộc. Hãy giúp thế hệ trẻ chúng tôi có thêm nghị lực loại bỏ sự cầm quyền độc tài của cộng sản, xây dựng một đất nước Việt Nam mới, một nhà nước thực s của dân do dân và vì dân. Đừng cúi đầu im lặng trước những bất công nữa. Hãy động viên con cháu mình sống với tinh thần dân tộc, lìa bỏ chủ thuyết vô thần ngoại lai tàn ác của cộng sản.
Kính mong các chú, các bác hãy tận dụng mi cơ hội thời gian tuổi tác để làm những việc thật sự có ý nghĩa cho cuộc đời này trước khi nhắm mắt xuôi tay, để chuộc li nhng sai lâm trong quá kh.
Thanh hóa ngày 13-5-2013.
Inline image
 

Không có nhận xét nào: