Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

QUÁ TRÌNH hán ngụy vc BÁN BIỂN ĐẢO cho tàu cọng - Nguyễn Nhơn

 

Đàm phán Việt Nam- Trung Quốc về Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông

Việt Nam và Trung Quốc vào ngày 7 tháng 1 có vòng đàm phán mới nhất về Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông.

Mạng báo Tuổi Trẻ loan tin vừa nêu ngày 8 tháng 1. Theo đó, hai phía tiến hành vòng đàm phán XIV của Nhóm Công tác về Vùng biển ngoài Cửa Vịnh Bắc Bộ, và vòng XI Nhóm Công tác Bàn bạc về Hợp tác cùng phát triển trên Biển Đông.

Việt Nam và Trung Quốc ký Hiệp định Phân định Vịnh Bắc bộ vào ngày 25 tháng 12 năm 2000; tuy nhiên vùng cửa vịnh vẫn chưa được phân định.

<!>

Trung Quốc và Việt Nam hiện tranh chấp chủ quyền quần đảo Hoàng Sa. Còn tại khu vực Biển Đông, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và 3 nước Brunei, Philippines và Malaysia đều có tuyên bổ chủ quyền tại đó. Trong những năm qua, Trung Quốc hành động quyết đoán nhằm tuyên bố chủ quyền gần trọn Biển Đông qua đường đứt khúc 9 đoạn, hay đường lưỡi bò, do chính Bắc Kinh vạch ra.

RFA

hán ngụy bán biển đảo cho chệt đã từ lâu.

Bây giờ là thi hành khế ước đoạn mãi chớ có đàm phán mẹ rượt gì!?


Đây, quá trình đảng vc bán Biển Đảo của Tổ Quốc cho chệt.


Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ

Sau 27 năm đàm phán, hiệp định Vịnh Bắc Bộ được Việt Nam và Trung Quốc ký kết ngày 25/12/2000. Việt Nam được 53.23% và Trung Quốc được 46.77% diện tích Vịnh.

Hiệp định này đã gây ra nhiều tranh cãi giữa người Việt.

Ở một thái cực là quan điểm cho rằng công ước Pháp-Thanh năm 1887 đã phân định toàn bộ Vịnh Bắc Bộ bằng kinh tuyến 108°3’ (đó cũng là quan điểm ban đầu của Việt Nam trong đàm phán), phân định lại là sai và thiệt hại cho Việt Nam. Ở thái cực kia là quan điểm cho rằng hiệp định Vịnh Bắc Bộ năm 2000 là công bằng.

http://www.bbc.com/…/110122_bacbo_agreement_10y)


Đặt ra một bên về các chi tiết kỷ thuật phức tạp, phần đông công luận đều cho rằng ” hán ngụy ” việt cọng đã nhượng cho chệt cọng gần phân nửa Vịnh Bắc Bộ với tiềm năng khai thác dầu hỏa lớn lao và mất một phần lớn ngư trường truyền thống của ngư dân Việt.


“ công ước Pháp-Thanh năm 1887 đã phân định toàn bộ Vịnh Bắc Bộ bằng kinh tuyến 108°3’ (đó cũng là quan điểm ban đầu của Việt Nam trong đàm phán),”


Vậy mà khi kết cuộc hán ngụy ký bán cho tàu cọng tới gần phân nửa Vịnh Bắc Việt!


Và càng ngày càng lấn áp đến mức mà Hoa Kỳ từng chập từng chập phải can thiệp giúp.


Cái giàn khoan chệt thụt vào, rút ra

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thời gian chuyến thăm sẽ được thu xếp vào thời điểm thích hợp. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 14/3.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ngỏ lời mời Chủ tịch nước đến thăm Mỹ trong năm 2019 nhân chuyến thăm Việt Nam vừa qua từ ngày 26/2 đến 28/2 trong thượng đỉnh Bắc Hàn – Mỹ được tổ chức ở Hà Nội.

https://www.rfa.org/.../nguyen-phu-trong-to-visit-us-03152019085.


KHẨN – T C ĐƯA GIÀN KHOAN KHỔNG LỒ SÂU VÀO THỀM LỤC ĐỊA VN

Trước việc Trung Quốc dự định sẽ đưa giàn sản xuất dầu khí lớn thứ hai là Đông Phương 13-2 (Dongfang 13-2 CEFB) vào lưu vực vịnh Bắc Bộ ngày 10/4/2019, một nhà nghiên cứu Biển Đông nói Việt Nam "cần bình tĩnh" quan sát.

Theo Tân Hoa Xã, hôm 10/4 giàn nổi này dự kiến sẽ di chuyển vào khu vực mà Trung Quốc gọi là bồn trũng Yinggehai, vốn có tiềm năng nhiều dầu khí nằm khoảng giữa đảo Hải Nam và bờ biển Việt Nam trong vịnh Bắc Bộ. mà Việt Nam gọi là bồn trũng Sông Hồng.

Thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội, khiến dư luận hoang mang lo ngại về một kịch bản giống như 5 năm trước, khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông.

************

Cọng sản thường tự thị đỉnh cao trí tuệ, mưu thuật thiên biến, vạn hóa.

Thực tế thì thường khi cứ một chiêu đáo đi đáo lại.

Đối phương biết rõ ràng nhưng thường khi lâm vào thế kẹt, đành phải chấp nhận.

Như cái dzụ giàn khoan nầy thụt vào, rút ra, ai nấy đều thấy “ dư luận hoang mang lo ngại về một kịch bản giống như 5 năm trước, khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông, “ mà chúng cứ diễn đi diễn lại hoài.


Ngày xưa, hễ mỗi lần hồ đi Mút cu chầu Xì tà lìn thì phải ghé qua tàu trình mao xenh xáng, nhận huấn lệnh trước khi đi. Khi về phải ghé lại tâu trình kết quả.

Ngày nay, trước khi bọn trùm Ba Đình mà đi chầu “ đế quốc Mỹ “, chú chệt đưa cái giàn khoan thụt vào, rút ra làm áp lực.

Hậu quả là bọn trùm việt cọng phải tiếp tục làm như già hồ lạy qua, lạy lại đu đưa giữa chú chệt và chú Sam!

Như hồi 2013, chủ tịt sang sâu đi chầu chú Sam, trước khi đi phải qua chầu thiên tử chệt, ký liền một hơi 10 văn kiện mà lão thần bùi tín mệnh danh là “ Văn kiện Đầu hàng “:

 Chưa bao giờ có sự đầu hàng nhanh chóng và nhục nhã đến như vậy.

Nhân danh Chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang, đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Trung Quốc. Ngày 21 tháng 6 ông đã ký với Chủ tịch nước kiêm Tổng Bí thư đảng CS Trung Quốc Tập Cận Bình bản Tuyên bố chung rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước ta.

Bản Tuyên bố chung bằng hai thứ tiếng Trung Quốc và Việt Nam này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác và phố biến đi khắp thế giới.

Mọi người Việt Nam yêu nước không thể không bàng hoàng và phẫn nộ khi đọc kỹ văn kiện nói trên, không thể không nhận định đây là một văn kiện tuyên bố đầu hàng bọn bành trướng và xâm lược phương Bắc. “

Vì thái độ hèn hạ đối với tàu như vậy nên qua Mỹ chỉ ký được có cái “ Đối tác Toàn diện “ ( Comprehensive Partnership ) quèn, bởi vì cái đối tác toàn diện đó chỉ là một thứ đối tác thông thường giữa 2 nước.

Thụt vào

Năm 2014, trước khi bí tỉ trong lú Mỹ du, chú chệt lần nầy còn bạo, đưa cái giàn khoan Hải Dương 981 thụt vào vùng biển ngay trước cửa ngỏ Đà Nẳng, chỉ cách đảo Lý Sơn 119 dặm, nghĩa là xâm phạm vùng “ Đặc quyền Kinh tế VN “ 81 dặm.

Hai bên đấu súng phun nước một chặp rồi ngưng.

Rút ra

Cho đến khi Thượng viện Hoa Kỳ ra Quyết nghị đòi trung cọng rút giàn khoan ra khỏi vùng biển tranh chấp, chệt cọng mới bẽn lẽn rút giàn khoan về Hải Nam, viện cớ giàn khoan đã làm xong công tác thăm dò.

Năm 2015, trước khi bí trọng đi Mỹ, chệt cọng lại đưa cái của nợ Hải Dương vào vùng cửa Vịnh Bắc Việt để thị uy.


Kết quả là, giống như chủ tịt tư sang hồi năm 2013, bí trọng phải đem đầu qua lạy chầu thiên tử chệt tập, chứng đám cho bọn thuộc hạ ký kết 7 hạng mục thực thi 10 văn kiện đầu hàng mà tư sang vừa ký vừa gật đầu nhất trí 29 lần!

Và cũng vì vậy mà chuyến đi Mỹ đầy kỳ vọng của trọng lú trớt he: Chỉ ký được có mỗi 4 văn kiện không quan trọng gì:

“ Ngày 7/7, nhân chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của Chính phủ Hoa Kỳ, Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký bốn văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực tài chính, hàng không dân dụng, thuế quan và hợp tác gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ). Lễ ký diễn ra trong không khí trang trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.”

Như vậy, cái Đối tác Chiến lược ( Strategic Partnership ) coi bộ còn xa vời!

Nguyễn Nhơn

Quốc Hận 44

14/4/2019

Không có nhận xét nào: