Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

NHỮNG NGƯỜI VIỆT NAM PHÒ TRUMP, HÃY THỨC TỈNH NHÌN VÀO LỊCH SỬ: - Lê Thanh Việt

Cuộc bạo loạn phò Trump tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ở Washington là một sự xấu hổ toàn cầu vô tiền khoáng hậu cho nước Mỹ! Thủ phạm là ai? Theo điều tra sơ khởi của FBI thì 95 % đám côn đồ bạo loạn là lũ hậu duệ da trắng cực đoan (White Fanatic Supremacy) tuổi từ 20 đến 40, học lực thấp kém và khả năng làm việc nghèo nàn, thất nghiệp, hút xách... ở các vùng Trung Mỹ cực hữu nên thường bị mang danh là “phân trắng” (White shit). Bọn âm mưu tổ chức đã được tài trợ trên 300 triệu đô la từ quỹ vận động tranh cử và pháp lý của Trump. Số tiền nầy đã thu góp được do sự đóng góp của những thành phần ngây thơ về chính trị bị tay chân của bọn cuồng Trump tổ chức và mua chuộc.

<!> 

Đáng tiếc thay, cũng đã có nhiều người tị nạn Việt Nam đã “già đời còn nang tơi chữa lửa” cuồng nhiệt theo Trump với sự lầm tưởng ngây ngô rằng Trump là nhân vật chống Trung Quốc cộng sản. Trong khi Trump là con số Zero về chính trị chỉ biết bám vào quyền lực, hư danh, tham quyền cố vị không còn thuốc chữa.

Cuộc bạo loạn, sự lập lại trật tự và cách hành xử bình tĩnh, chủ động, quyết đoán của Hạ và Thượng viện Hoa Kỳ và đã giúp mở mắt cho thế giới thấy rằng tự do dân chủ của Hoa Kỳ là một tiến trình đầy thử thách nhưng cuối cùng công lý vẫn thắng gian tà.

Tuy Trump đã thừa nhận chuyển quyền vì thua cuộc. Nhưng với “sự nghiệp” láo khoét và hành tung gian manh đã thành tượng đồng bia đá của Donald Trump thì chẳng còn ai tin.

Bởi vậy chỉ còn vỏn vẹn hơn 10 ngày nữa là Trump chấm dứt mọi quyền hành; thế nhưng, thủ tục truất phế vẫn được khẩn cấp tiến hành với kẻ đã bi gia đình và xã hội điểm mặt là “tên nguy hiểm nhất thế giới.”

Người Mỹ và cả thế giới càng có cơ hội hiểu rõ hơn nữa cái bản chất nguy hiểm, láo khoét, lửa đảo của một tên gian thương đem thói quen lưu manh chợ búa vào chính trị như Donald Trump và lũ theo đuôi nửa người nửa ngợm nửa đười ươi Trumphet!

Còn nữa, lũ con vô đạo của Trump như Eric Trump đã côn đồ lên tiếng hăm dọa các nghị sĩ dân biểu nào không ủng hộ bố hắn.
Thằng mất dạy đã Tweet trước giờ lũ côn đồ tràn vào Capitol rằng:
“I will personally work to defeat every single Republican Senator / Congressman who doesn't stand up against this fraud - they will be primaried in their next election and they will lose”
Ivanka Trump đã lên Tweeter ca tụng lũ bạo loạn là những kẻ “yêu nước nhiệt thành!”

Nhưng thật tiếc thay, một số người tỵ nạn Việt Nam đã chuyền tin cho nhau vụ bạo loạn ở Capitol là “thắng lợi vẻ vang” cho Donald Trump.

Điều nhục nhã nhất của người Việt Nam tị nạn trên đất Mỹ là sự xuất hiện lá cờ vàng ba sọc đỏ trong đám băng cờ tạp nham của bọn ruồi bu giặc cỏ cuồng Trump manh động đã làm bẩn Capitol Hill, vốn là biểu tượng nền tự do dân chủ tốt đẹp của Hoa Kỳ.

Những người Việt Nam nếu còn chút lương tri tối thiểu thì đừng vô ý thức đem lá cờ biểu tượng một thời của đất nước Việt Nam ra làm hoen ố trước mắt cộng đồng thế giới nữa.

Từ mặt nhau vì cuồng Trump, Truyền truyền cho nhau những tin tức sai lạc để phò Trump đang là một đại dịch tâm hồn của người Việt tại Hoa Kỳ hiện nay.

Cựu bộ trưởng của Trump nói về Trump như sau:

"He's a very, very flawed human being.
Mr. Trump is a sick, bad man and therefore, as president, a dangerous one. He has grown casually bloody-minded, nattering on about force and denouncing even his own vice president as a coward for not supporting unconstitutional measures.”

Lê Thanh Việt

Không có nhận xét nào: