Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Bộ Ngoại Giao Mỹ : Việt Tân không nằm trong danh sách tổ chức khủng bố

mediaTrụ sở bộ Ngoại Giao Mỹ (www.state.gov)
Ba ngày sau khi bộ Công An Việt Nam thông báo Việt tân là tổ chức đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố, bộ Ngoại giao Mỹ, ngày 07/10/2016 đã cho biết là tổ chức này, có trụ sở tại California, không nằm trong danh sách các nhóm khủng bố, chiểu theo luật pháp Hoa Kỳ.<!>
Theo Reuters, khi được báo giới hỏi về trường hợp Việt Tân, bà Katina Adams, phát ngôn viên của vụ Đông Á, bộ Ngoại Giao Mỹ, nói : « Chúng tôi muốn các vị quay sang hỏi chính phủ Việt Nam để có thêm thông tin » về việc coi Việt tân là tổ chức khủng bố.
Truyền thông của chính quyền Việt Nam từ lâu nay vẫn gọi Việt tân là tổ chức « phản động », nhưng đây là lần đầu tiên, Việt Tân chính thức bị coi là tổ chức khủng bố.
Ngày 04/10, cổng thông tin điện tử của bộ Công An Việt Nam đăng « thông báo về tổ chức khủng bố Việt Tân », theo đó, « Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin… ». Bộ Công An Việt Nam nhấn mạnh, những người nhận tài trợ của Việt Tân, tham gia huấn luyện do Việt Tân tổ chức… sẽ « đồng phạm tội khủng bố ».
Theo tổ chức Việt Tân, bộ Công An Việt Nam đã « tuyên truyền vô căn cứ » và « Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình ».

Không có nhận xét nào: