Không chỉ chú trọng chế biến các món từ nguyên liệu organic, nhà hàng chay trên đường Phan Văn Trị (TP HCM) còn chú ý đến chay thực dưỡng giúp dưỡng nhan, dưỡng sắc.<!>
Tháng 7, khi tìm quán chay cho mùa Vu Lan, tôi được người bạn giới thiệu nhà hàng Thiên Thu tịnh quán trên đường Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM.
Người bạn giới thiệu đây là nhà hàng, nhưng nơi đây có quán cà phê, nhà hàng, siêu thị Phật giáo, siêu thị đồ chay... trải dài từ tầng một đến tầng 3 của tòa nhà.
Tôi luôn có cảm tình với các món thuần chay hơn chay giả mặn, nên khá hài lòng với thực đơn các món chay nguyên bản của nhà hàng.
Đi đông người, chúng tôi gọi một bàn tiệc chay đầy hương, vị.
Món đầu tiên trong danh sách là gỏi. Nhà hàng có các loại gỏi như gỏi rong biển, gỏi rong nho, salad... song đáng chú ý nhất là món gỏi Thiên Thu với hình minh họa đầy bắt mắt.
Gỏi Thiên Thu được làm từ các loại rau củ như dưa leo, cà rốt, xoài, đậu hũ ki và chả lụa chay. Điểm nhấn của món gỏi là những cọng rau câu chân vịt được trụng sơ, giòn tan. Theo chị Phương, chủ nhà hàng, món gỏi này có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng da, sáng mắt.
Set 3 món chiên gồm chả giò nấm, chả giò rong biển và đậu hủ ki chiên giòn dọn kèm cùng 3 loại nước chấm. Mỗi món có điểm nhấn riêng về độ giòn, thơm, tươi của nguyên liệu. Tuy nhiên, món đậu hũ ki chiên nhiều dầu, dễ ngán ngấy.
Món nem vuông với vị tươi ngọt của các loại rau củ được chế biến khéo léo kết hợp với nước mắm chay pha. Tiếc là khi chúng tôi đến, quán đã hết món bún gạo lứt.
Khách đi một mình có thể dùng một phần cơm Thiên Thu với thố cơm gạo lứt ăn kèm nấm bào ngư nướng.
Nấm được tẩm dầu mè nên dù nướng hơi xém, vẫn có vị mềm, ngọt, dễ ăn.
Thố cơm gạo lứt nấu cùng các loại hạt như bắp, sen, đậu phộng, bo bo, được rải thêm lớp mè rang vàng. Nói về thực đơn thực dưỡng, thố cơm đã là một bữa ăn đầy đủ chất, lượng và tốt cho sức khỏe.
Lẩu Ngũ hành sơn ngoài vị thơm ngọt của nước lẩu của khiến bạn muốn xì sụp mãi là sự có mặt của một vài loại rau như càng cua, rau nhút mọc dại kết hợp với các loại nấm nhiều dưỡng chất.
Vị ngọt của nước lẩu được lấy từ các loại nấm và rau củ.
Để kết thúc bữa ăn, bạn có thể chọn các loại yaourt có vị trà xanh hay gấc có vị ngọt nhẹ. Nếu là tín đồ của các món ngọt, bạn có thể thử chè trôi nước với các loại nhân độc đáo như chanh dây, sầu riêng, mít....
Thanh đạm hơn, bạn có thể chọn trà mộc nhĩ táo đỏ với phần nguyên liệu được hấp chín, cho vào nước dùng nấu bằng đường phèn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Thiên Thu tịnh quán bán từ 7h30 hàng ngày. Các món ăn được chia làm hai mức dành cho một người và cho nhiều người, dễ cho bạn lựa chọn. Mức giá thấp nhất là 25.000 đồng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét