Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Michael Phelps đoạt huy chương vàng thứ 19 Olympics

phelps
Cali Today News- Michael Phelps tay bơi ‘cừ khôi nhất’ Hoa Kỳ hôm nay đã lập kỷ lục về huy chương vàng Olympic khi thắng trong cuộc đua tiếp sức 4×100 tại Rio De Janeitro, Brazil hôm qua. Đối thủ truyền thống của Mỹ là Pháp về nhì, Úc về ba.
<!>
Như vậy tay đua ‘siêu đẳng” Phelps đã có tổng cộng 23 huy chương gồm: 19 vàng, 2 bạc, 2 đồng.
Phelps nghỉ đấu vào năm 2012 nhưng quyết định trở lại Olympic khi đội Mỹ thua Pháp trong môn bơi 4x 100 tiếp sức vào năm 2013 trong tranh giải quán quân thế giới về môn này.
Cuộc đua này đem tới nhiều điều không thể đoán trước khi Úc, Hoa Kỳ, Pháp, Nga nước nào cũng tuyên bố mình sẽ đoạt huy chương vàng trong môn bơi kỳ này. Nhưng kết quả lại khác, chỉ có Mỹ đứng đầu với hai huy chương vàng trong thi bơi
Tốc độ kỳ thi này là tốc độ nhanh nhất mà Phelps có được trong thi đấu và anh rất sung sướng có thể nghỉ Olympic với ước vọng đã thoả mãn là phải đoạt huy chương vàng cao nhất không phải bạc hay đồng. Năm nay Phelps mới 31 tuổi.
Được biết cho đến ngày thi Phelps mới có tên tham dự trong cuộc thi đồng đội này. Huấn luyện viên Bob Bowman nói trong tất cả các trận, ông chưa từng thấy ai nhanh hơn Phelps.
Tổng cộng về môn bơi, Mỹ đoạt được: 2 vàng, 3 bạc và 3 đồng tại Olympic 2016 hiện tại.
Đinh Hoa Lư (NY Times)

Không có nhận xét nào: