Bác sĩ mách bạn 7 thứ này tuyệt đối không nên ănSau đây là những bộ phận trên cơ thể động vật được các bác sĩ lưu ý đặc biệt và khuyên bạn không nên ăn vì nó rất có hại cho sức khỏe.1. Đầu gà:Đầu gà là món "khoái khẩu" nhưng chứa nhiều độc tố (Ảnh minh họa)Vì sao kinh nghiệm dân gian cho rằng, gà càng già, đầu gà càng độc?Các chuyên gia y tế phân tích, trong đầu gà luôn chứa độc tố vì khi gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.Những chất độc này phần lớn tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe.2. Thịt có hạchThịt lợn có hạch thì không nên ăn, cần phải cắt bỏ sạch phần hạch (Ảnh minh họa)Khi chọn mua thịt lợn, bạn cần chú ý xem kỹ miếng thịt để chắc rằng nó không có hạch. Đặc biệt là phần thịt cổ lợn, dưới da hay xuất hiện các cục hạch nhỏ.Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.3. Màng đen trong bụng cáCần làm sạch màng đen trong bụng cá (Ảnh minh họa)Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim.Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.4. Chóp nhọn ở phao câu gia cầmPhần chóp nhọn trên phao câu gà cần cắt bỏ trước khi chế biến (Ảnh minh họa)Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm.Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà.Khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.5. Da cổ gà, khí quảnLàm thịt gà cần làm sạch phần cổ gà, hạn chế ăn da cổ và không ăn ống khí quản (Ảnh minh họa)Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.6. Phần chai ở móng, khuỷu chân dêPhần chai bàn chân, khuỷu chân dê không nên ăn (Ảnh minh họa)Những "hạt ngọc" bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân dê khi chế biến thức ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị "bệnh" cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức khỏe.7. Nửa đuôi của thịt ốcPhần đuôi bên trong thân ốc không nên ăn (Ảnh minh họa)Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt bên ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhũn như bùn là nơi chứa nhiều độc tố, không có lợi cho sức khỏe.Theo Trí thức trẻ
Tìm bài viết
Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị
Nhìn Ra Bốn Phương
Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016
Bác sĩ mách bạn 7 thứ thịt tuyệt đối không nên ăn
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét