Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Nhân vật chính của phim đề cử Oscar bị cấm vào Mỹ

trump ban
Image caption
Đội cứu hộ 'Những chiếc Mũ Trắng" Hòa Kỳ cấm nhập cảnh đối với một thanh niên 21 tuổi người Syria, là người đứng sau một phim tài liệu được đề cử giải Oscar.
<!>
Khaled Khatib tham gia phần lớn bộ phim, do điện ảnh Anh quốc sản xuất, có tên gọi Những chiếc Mũ Trắng.
Đó là bộ phim tài liệu dài 40 phút cho hãng Netflix, về Lực lượng Dân quân Syria và những tình nguyện viên, là những người đã đem tính mạng ra đánh cược khi tham gia giải cứu thường dân.
Đa số đều nghĩ rằng bộ phim là cơ hội tốt nhất cho điện ảnh Anh quốc giành giải Oscar trong hạng mục phim tài liệu.
Khaled Khatib là một trong những thành viên của nhóm Những chiếc Mũ Trắng (vì họ chỉ đội mũ bảo hiểm màu trắng) và giúp quay phim về các hoạt động của nhóm này ở những khu vực được kiểm soát bởi lực lượng phiến quân ở Syria.
trump banBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image caption'Những chiếc Mũ Trắng' cứu hộ thường dân tại vùng giao tranh
Khaled Khatib đã lên kế hoạch bay sang Hoa Kỳ từ Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự Lễ trao giải thưởng lần thứ 89 của Viện Hàn lâm, hay còn gọi là Giải Oscar.
Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, quan chức Hoa Kỳ đã tìm thấy thông tin 'không tốt' về Khatib. Thông tin 'không tốt' này trải rộng từ có liên hệ với khủng bố cho đến hộ chiếu không hợp lệ.
Trước đó, anh ta từng nói với CNN: "Nếu chúng tôi giành giải thưởng, điều này cho thấy toàn thế giới đang ủng hộ người dân Syria. Đó sẽ là sự khích lệ đối với tất cả những người đang tình nguyện, là những người mà mỗi sớm mai thức dậy là phải đối diện với sự nguy hiểm từ bom đạn.
"Nếu tôi không thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, tôi vẫn không nản lòng: chúng tôi biết là chúng tôi có những người bạn tại Hoa Kỳ, và còn có những người đồng cảm với những giá trị nhân văn như chúng tôi.
"Tôi mong muốn được gặp những người bạn này, trong một ngày nào đó."
Bộ An ninh Nội địa đã ra thông cáo nói rằng: "Để được vào Hoa Kỳ, giấy tờ thông hành phải hợp lệ."
trump ban
Image captionKhaled Khatib viết trên Twitter sau khi bộ phim tài liệu được đề cử Oscar
Dây không phải là trường hợp đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh về nhập cảnh của Tổng thống Trump.
Vào hồi đầu tháng, con trai của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali đã bị giữ bởi nhân viên di trú tại một sân bay ở Florida.
Theo lời luật sư của Muhammad Ali Jnr, thân chủ của mình đã bị hỏi đi hỏi lại 'có phải là người Hồi giáo'.
Ali Jnr được sinh ra tại Philadelphia, có hộ chiếu Hoa Kỳ và không có tiền án tiền sự.
trump banBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionBiểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump
Một tác giả truyện thiếu nhi người Úc cũng nói sẽ không bao giờ quay lại Hoa Kỳ, sau khi bị giữ bởi nhân viên cửa khẩu tại sân bay Los Angeles và bị thẩm vấn trong gần hai tiếng.
Mem Fox, có những tác phẩm nổi tiếng như 'Ten Little Fingers', 'Ten Little Toes' và 'Possum Magic', đang trên đường tham dự một hội nghị vào những tuần trước.
"Trong đời tôi, chưa bao giờ tôi gặp cách nói chuyện thiếu lễ độ, bị đối xử thiếu tôn trọng như vậy, với nhiều lời nói xúc phạm và thái độ bất lịch sự," cô Mem Fox cho biết.

Không có nhận xét nào: